เกลือ พร้อมผลักดันหลานเข้าวงการ เป็นนักแสดงเหมือนพ่อเมฆ ชม เอ๋ หญิงแกร่ง

กดันหลานเข้าวงการ เป็นนักแสดงเหมือนพ่อเมฆ ชม เอ๋ หญิงแกร่ง
บันเทิง
เกลือ พร้อมผลักดันหลานเข้าวงการ เป็นนักแสดงเหมือนพ่อเมฆ ชม เอ๋ หญิงแกร่ง

เกลือ กิตติ พร้อมผลักดันหลานเข้าวงการ เป็นนักแสดงเหมือนพ่อเมฆ วินัย – ให้กำลังใจ เอ๋ น้องรหัส รุ่นน้องมหาลัย ชื่นชมเป็นผู้หญิงหัวใจแกร่ง

วันที่ 22 มี.ค. 67 ดาราพิธีกรชื่อดัง เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล หรือ เกลือ เป็นต่อ มาร่วมไว้อาลัยในงานสวดอภิธรรม เมฆ วินัย ไกรบุตร อดีตพระเอกดังผู้ล่วงลับ ที่ศาลา 10 วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ซ.วัชรพล ซึ่งเป็นคืนที่ 2 ได้เปิดใจถึง ‘พี่เมฆ’ ผู้เป็นที่รักของเพื่อนพี่น้องในวงการ มีโอกาสได้ร่วมงานกันหลายครั้ง และมาให้กำลังใจ ‘เอ๋ อรชัญญาช์’ ภรรยาของเมฆ วินัย ซึ่งเป็นน้องรหัสของตน รุ่นน้องมหาวิทยาลัยด้วย

โดย เกลือ เผยว่า “พี่เมฆเป็นพี่ในวงการที่เคยร่วมงานด้วย “พี่เมฆเคยมารับเชิญในซิตคอมด้วย หลายๆ เรื่องเลย เราก็ได้เจอกัน เป็นพี่ที่น่ารักมาก เป็นพี่ที่ทีมงานทุกคนรัก ไม่ว่าจะเป็นช่างไฟ เวลาใครเดือดร้อน พี่เมฆช่วยตลอด เวลาปิดกล้องละคร พี่เมฆมีของมาแจกทีมงานตลอดเลย เป็นพี่ที่มีน้ำใจ เป็นพี่ที่น่ารักในวงการ”

“แต่อีกส่วนหนึ่งมาให้กำลังใจน้องสาวด้วย เอ๋เป็นรุ่นน้องผมเอง เป็นน้องรหัสเลย ม.กรุงเทพ ก็เลยต้องมาให้กำลังใจน้องเอ๋เป็นสำคัญเลย เพราะว่าเราติดตามชีวิตเขามาตลอด น้องสาวผมคนนี้เข้มแข็งมาก ผู้หญิงคนหนึ่งต้องดูแลสามีที่ไม่รู้ว่าป่วยเป็นโรคอะไร 5 ปี เลี้ยงลูกอีก 3 คนด้วย ต้องทำมาหาเงินเข้ามาช่วยที่บ้านด้วย”

“ก็รู้สึกว่าต้องมากอดให้กำลังใจเขา น้องก็ร้องไห้ เขาบอกมีบางช่วงที่เวลาอยู่คนเดียว จะต้องมีอ่อนแอ ร้องไห้บ้าง ไม่เป็นไรหรอก เป็นธรรมชาติ เราต้องเสียใจอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ แต่ว่าเราต้องรีบฟื้นกลับมาจากความโศกเศร้าให้ไว ยังมีลูกอีก 3 คน อย่างน้อยก็ดีใจที่หลานๆ เขามีแม่ที่เข้มแข็ง มีแม่ที่มีหัวใจแกร่ง เขาต้องผ่านเรื่องราวความทุกข์โศกนี้ไปได้”

“ก็ได้คุยกับหลาน หลานบอกหนูอยากเป็นดารา อยากเป็นนักแสดงเหมือนคุณพ่อ ก็บอกหนูเป็นได้นะลูก ไม่ต้องห่วงนะ คุณพ่อมีพี่น้องในวงการเยอะเลย ทุกคนจะให้หนูทำตามความฝัน หนูจะต้องเป็นเหมือนคุณพ่อให้ได้นะ อีกคนก็บอกอยากเป็นนักร้อง เราก็เอ็นดูหลาน น่ารัก แล้วดูมีโอกาสจริงๆ นะ เขาดูมีเสน่ห์”

พี่เกลือพร้อมจะดันหลาน “ยินดี พร้อมผลักดันหลานอยู่แล้ว”

“ตอนที่ไหว้พี่เมฆ ก็บอกว่าพี่เมฆหมดทุกข์หมดโศกแล้วนะ ไม่ต้องทุกข์ทรมานอีกต่อไปแล้ว อยากให้พี่เมฆไปสู่ภพภูมิที่ดี เอ๋เป็นคนที่เข้มแข็งอยู่แล้ว เชื่อว่าเขาจะต้องเลี้ยงหลานๆ ออกมาได้เป็นเด็กดี ฉะนั้นพี่เมฆไม่ต้องเป็นห่วง ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีเลย บอกให้เขาไม่ต้องห่วง”

“ตอนที่ทราบข่าวตกใจมาก เพราะว่ากำลังจะมีคอนเสิร์ตช่วยพี่เมฆกันอยู่ เป็นพี่น้องศิลปินในวงการที่จะมาร่วมกันหารายได้เพื่อช่วยเหลือพี่เมฆค่ารักษาดูแล แต่พอมารู้ข่าวก็ตกใจมาก เพราะว่าคอนเสิร์ตกำลังจะมีอีกไม่กี่วันนี้เอง แต่ว่าก็ถามทางคณะจัดงานว่าคอนเสิร์ตจะเป็นยังไง เขาบอกว่ายังจัดต่อไป เพราะว่าอย่างน้อยเงินรายได้ทั้งหมดที่ได้จากคอนเสิร์ตครั้งนี้จะมอบให้น้องเอ๋เลย เพื่อให้เขาเป็นทุนต่อไปในการใช้ชีวิต เพื่อให้หลานๆ อีก 3 คนด้วย คอนเสิร์ตยังเกิดขึ้น มีพี่น้องศิลปินเยอะมาก ทุกคนมาด้วยใจจริงๆ มาเพื่อมาช่วยอยากเป็นกำลังใจให้กับพี่เมฆและครอบครัวครับ”.