จากกรณี แม่ค้าปูดอง-อ่องมันปู ติดป้ายทวงหนี้ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ตลกดัง หลังทำของให้ตลกรายนี้ไปขาย แต่กลับไม่เคยได้เงิน ติดตามทวงเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้ ประมาณ 284,400 บาท จนต้องไปติดป้ายทวงเงิน แต่ทางฝ่ายตลกดังกลับไปแจ้งความกลับเจ้าหนี้

ล่าสุด ในรายการ โหนกระแส จั๊กกะบุ๋ม และ แม่ค้าปูดองปูนาฟ้าใส ก็ได้ออกมาพูดคุย ไกล่เกลี่ยกันในรายการ โดยทาง จั๊กกะบุ๋ม พยายามเล่าย้อนเหตุการณ์ความเดือดร้อนของตัวเอง ที่ถูกโกงธุรกิจจนสิ้นเนื้อประดาตัว ต้องขายของหาเงินมาใช้หนี้ เป็นหนี้เป็นสินท่วมตัว

โดยสิ่งที่ทำให้หลายคนช็อกคือตอนที่ จั๊กกะบุ๋ม บอกในรายการว่า ความเดือดร้อนคือต้องส่งหนี้รายวัน ถึงวันละ 4 หมื่นบาท ทำให้เป็นเหตุผลว่า ทำไมเวลาเราขายของได้เราถึงไม่มีเงินคืนให้เขา ซึ่งปัญหานี้ตนได้บอก แม่ปูนา ไปตั้งแต่วันแรกที่เขาเสนอเอาของมาให้ตนขายแล้ว ว่าตนไม่มีทุนเลย

ซึ่ง จั๊กกะบุ๋ม ก็เข้าใจว่าเขาตั้งใจมาช่วยเรา แม่ปูนา เข้าใจเราในเรื่องนี้มาตลอด ถ้าแม่ไม่รับรู้ ตนจะกล้าเอาของเขามาขาย เพื่อหาเงินมาประทังชีวิตได้ยังไง จั๊กกะบุ๋ม บอกว่า ถ้าแม่ไม่รับรู้ ไม่ยินยอม ตนจะกล้าเอาเงินที่ทำหามาได้ไปส่งเจ้าหนี้รายวันทั้งหมดได้อย่างไร แต่ แม่ปูนา ยืนยันว่า ไม่ได้ยินยอม และทวงถาม ทวงเงินมาตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา