เติมน้ำมันกลับเจอน้ำก๊อกเต็ม ๆ ทำรถพังค่าซ่อม 1.2 แสน แถมเจ้าของปั๊มไม่รับผิดชอบ

เรื่องนี้มีที่มาจาก เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7 ได้มีการรายงานกรณีร้องเรียนจากหญิงรายหนึ่ง หลังไปเติมน้ำมันในปั๊มแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หนองปรือ จ.กาญจนบุรี แต่กลับเจอว่ามีน้ำผสมอยู่ในน้ำมัน เป็นเหตุให้รถเกิดความเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ แถมทางปั๊มไม่ยอมรับผิดชอบค่าเสียหายใด ๆ ทั้งสิ้น พยายามบ่ายเบี่ยงที่จะเจรจา แม้มีตำรวจโทร. ไปก็ตาม โดยอ้างว่าเป็นคดีแพ่งไม่ใช่คดีอาญา

ทางผู้เสียหายมีการแจ้งกรมพลังงานไปแล้ว แต่ทางปั๊มได้ทำการเปลี่ยนถ่ายล้างถังน้ำมันไปในคืนที่เกิดเหตุ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ประเมินไว้ที่ 122,525.70 บาท แต่ทางเจ้าของปั๊มไม่เซ็นยินยอมกับทางบริษัทประกัน อ้างว่าเรียกค่าเสียหายเกินจริง ทั้ง ๆ ที่เป็นค่าเสียหายที่ประเมินจากทางศูนย์รถ

หากยืดเยื้อต่อไป ทางศูนย์ฯ แจ้งแล้วว่ารถจะเสียหายเพิ่มเติมอีก จากการมีน้ำอยู่ในตัวเครื่องรถ จึงอยากให้เจ้าของปั๊มรีบมาไกล่เกลี่ยรับผิดชอบ เซ็นยินยอมค่าเสียหายในการซ่อมเสียที เพราะรถยังซ่อมไม่ได้ถ้าหากคู่กรณียังไม่มาไกล่เกลี่ย ทั้งนี้ เหตุผลที่เธอไม่สามารถเอาน้ำออกจากตัวรถได้ เพราะอยากเก็บไว้เป็นหลักฐานเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เธอต้องเช่ารถมาใช้ในการทำงานระหว่างรอซ่อมอีก วันละพันกว่าบาท อยากให้ทางปั๊มชดเชยด้วย เนื่องจาก หากไม่รีบมาเจรจาจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ต่อให้สุดท้ายจะเอากระเช้ามาให้หรือชดใช้ตอนนั้น ก็จะไม่ยอมเด็ดขาด

นอกจากนี้ ผู้เสียหายยังเปิดภาพแชตที่ส่งไปหาเจ้าของปั๊มเช่นกัน เธอชี้ว่าตอนวันเกิดเหตุ เจ้าของปั๊มพูดว่า จะรับผิดชอบทุกอย่าง เพราะก็เห็นว่ามีน้ำในน้ำมันจริง และยินยอมจะรับผิดชอบค่าเช่ารถที่ตนต้องใช้งาน แถมยังขอให้ตนเรียกประกันมาเคลมเรื่องยกรถ แต่พอประกันมา กลับให้ตนยกเลิกการเคลม อ้างว่าจะขอรับผิดชอบแทน ซึ่งตนก็ตกลงตามนั้น แต่สุดท้ายกลับมาเปลี่ยนคำพูด ปัดความรับผิดชอบซะงั้น

ขณะที่ทางเจ้าของปั๊ม ได้ตอบกลับมาว่า จากเดิมที่ทางปั๊มขอรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดตามจริง แต่จากการพูดคุยแล้ว ทางปั๊มรู้สึกว่ามีการเรียกร้องค่าเสียหายเกินจริง จึงอยากให้ตกลงค่าเสียหายตามมาตรฐาน และเสนอให้บริษัทประกันภัยทำการซ่อมไปก่อน จึงค่อยมาเรียกร้องค่าเสียหายอีกครั้ง เพราะน่าจะได้ค่าซ่อมที่เหมาะสมที่สุด ส่วนค่าเสียเวลาและค่าป่วยการ ควรแยกออกจากค่าเสียหายของรถ หากต้องการเรียกร้องก็ให้มาพูดคุยกัน

ซึ่งฝ่ายผู้เสียหายได้โต้กลับว่า เธอไม่ได้คิดค่าป่วยการใด ๆ แค่ให้รับผิดชอบค่ารถเช่ายังไม่ยอม แถมเจ้าของปั๊มก็หารถมาให้เธอใช้งานระหว่างที่รถรอซ่อมไม่ได้ ทั้งนี้ ตนมีหลักฐานทุกอย่าง พยายามติดต่อเพื่อขอเจรจามาตลอด หากบอกว่าจะรับผิดชอบตามจริง ก็รบกวนไปที่ สน. ด้วย

ขณะเดียวกันทางเพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว ได้เผยคลิปที่บันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ พบว่าสิ่งที่ออกมาจากหัวจ่ายของปั๊มน้ำมันนั้นกลายเป็นน้ำเปล่า แทนที่จะเป็นน้ำมัน ซึ่งทางปั๊มอ้างว่าล้างแทงก์ เลยมีน้ำเปล่าปนเปื้อนออกมา พร้อมทั้งชี้ว่าจากเหตุการณ์นี้ ทางปั๊มแจ้งว่าหากอยากให้ชดใช้ ก็ไปฟ้องเอา เป็นคดีแพ่ง ไม่ใช่อาญา