(Photo by Lillian SUWANRUMPHA / AFP)

ผู้กำกับละครเพลง กับการเดินทางครั้งสุดท้าย ก่อนเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกหลุมอากาศ

จากเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง ขณะเดินทางจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มุ่งสู่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีกหลายสิบคน และต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิของไทย ขณะที่มีรายงานว่า ผู้โดยสารที่เสียชีวิต อาจจะเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจวาย

ล่าสุด เว็บไซต์ independent.co.uk ได้รายงานเรื่องราวเกี่ยวกับผู้โดยสารที่เสียชีวิตรายนี้ว่า ชื่อ เจฟฟรี คิทเชน เป็นชาวอังกฤษ วัย 73 ปี ที่เสียชีวิตหลังจากเครื่องบินตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง ซึ่งครอบครัวของคิทเชนเปิดเผยว่า คิทเชน อยู่ระหว่างการเดินทางไปเที่ยวช่วงวันหยุดครั้งใหญ่กับภรรยา

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) แถลงว่า ภรรยาของคิทเชน ได้รีบไปโรงพยาบาลทันทีหลังเกิดเหตุ

Advertisement

(Facebook)

ด้านสตีเฟน คิทเชน ญาติผู้เสียชีวิตเปิดเผยกับอินดีเพนเดนต์ จากเมืองเชปสโตว์ ว่า คิทเชน และลินดา ผู้เป็นภรรยา วางแผนที่จะหยุดพักผ่อนยาวด้วยกัน 6 สัปดาห์ หลังจากทราบเรื่อง พวกเขาก็ถึงกับช็อก และพยายามหาทางติดต่อกับลินดา

“พวกเขารอคอยที่จะให้ถึงวันหยุด พวกเขาเป็นนักเดินทาง ทำหลายสิ่งมากเพื่อสิ่งนี้ และค่อนข้างชอบการผจญภัย ครั้งนี้ถือเป็นวันหยุดใหญ่ครั้งสุดท้ายของพวกเขา และคงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้เจอพวกเขาก่อนออกเดินทางทั่วเอเชีย”

โดยสตีเฟน เปิดเผยว่า จริงๆแล้วเขานัดเจอทั้งสองก่อนการเดินทาง แต่เนื่องจากทั้งคู่ติดธุระเรื่องวีซ่า จึงต้องยกเลิกนัดไป

Advertisement

(Facebook)

เมื่อถูกถามว่า หากเอ่ยถึงเจฟฟรี คิทเชน จะนึกถึงอะไร สตีฟเฟนกล่าวว่า เจฟฟรี คิทเชน เป็นนักดนตรีและได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มละครเพลงของ Thornbury Musical Theatre Group ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร และเขายังเป็นผู้ชายที่น่ารักคนหนึ่ง

ขณะที่ Thornbury Musical Theatre Group ออกแถลงการณ์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่า ยกย่อง คิทเชน ผู้อุทิศชีวิตทำงานอยู่ด้วยมายาวนานถึง 35 ปี ในตำแหน่งงานต่างๆมากมาย และว่าคิทเชนว่าเป็นสุภาพบุรุษผู้มีความซื่อสัตย์อย่างสูงสุดเสมอ และทำทุกสิ่งที่ถูกต้องเพื่อกลุ่มตลอด พร้อมขอส่งกำลังใจและคำอธิษฐานไปยังภรรยาและครอบครัวของเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ และขอให้ทุกคนเคารพในความเป็นส่วนตัวของพวกเขา