‘เป้ย’ ตกใจ ‘บิ๊ก ทองภูมิ’ ส่งข้อความให้กำลังใจ ไม่ได้คุยเกือบ 10 ปี เผยเรื่องครอบครัวขอเคลียร์ในบ้าน ปัดตอบเหมือนละครสงครามสมรส

ตั้งแต่ออกมายอมรับว่ามีปัญหาครอบครัว นักแสดงสาวคุณแม่ลูกสอง เป้ย ปานวาด ก็ได้รับกำลังใจล้นหลาม ทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จักเป็นจำนวนมาก

แต่คนที่ส่งข้อความเข้ามาให้กำลังใจ แล้วทำให้สาวเป้ยตกใจ คือ บิ๊ก ทองภูมิ อดีตคนรักเก่า ที่ไม่ได้คุยกันมาเป็น 10 ปี

เห็น บิ๊ก ทองภูมิ ส่งข้อความมาให้กำลังใจด้วย?
“ก็แปลกใจเหมือนกัน เขาแวะมาส่งกำลังใจให้เราแหละ ยอมรับว่าตกใจ เพราะไม่ได้คุยกันนานมาก อยู่ๆ ก็ส่งข้อความมาให้ ว่าให้กำลังใจ สู้ๆ ประมาณนี้ค่ะ”

ไม่ได้คุยกันกี่ปีแล้ว?
“ตั้งแต่ก่อนหน้าแต่งงานก็ไม่ได้คุยเลยค่ะ นานมากแล้วค่ะ ขอบคุณด้วยสำหรับน้ำใจที่ส่งกำลังใจมาให้ แต่ก็ตกใจนิดนึง ปรับตัวไม่ทัน ก็ถามเขาว่านึกยังไงถึงส่งข้อความมา (หัวเราะ) เหมือนเขาลงในไอจีด้วย เขาเขียนค่อนข้างจะยาว ซึ่งเป้ยก็งงๆ นิดนึง แต่ก็ขอบคุณค่ะสำหรับกำลังใจ ตอนนี้ใครส่งกำลังใจมาให้ก็ดีใจแล้ว”

บิ๊ก ทองภูมิ

คนส่งกำลังใจให้เยอะมากๆ ช่วยฮีลใจเรายังไงบ้าง?
“เป้ยรู้สึกว่าไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตามแต่ ไม่ใช่ว่าเราจะต้องเจอแต่ปัญหาเนอะ ไม่ว่าเราจะทำอะไรถ้ามีคนหวังดีและส่งกำลังใจมาให้เราก็ดีใจ (ยิ้ม)”

แสดงว่าโอเคแล้วใช่มั้ย?
“ก็ค่อยๆ โอเคสักพักใหญ่แล้วค่ะ (มีเรื่องอะไรที่เรายังกังวลมั้ย?) เรื่องกังวลขอยังไม่ตอบแล้วกัน ให้ทุกอย่างมันโอเคก่อน ขอจัดการกันภายในบ้านดีกว่า”

ไหวกับการรับมือทุกอย่างแล้วใช่มั้ย?
“ตอนนี้คิดว่าไหว แต่ก็ไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต”

ขั้นตอนจะมีความยุ่งยากมั้ย?
“ก็ดูท่าทางอาจจะมีค่ะ (ยิ้ม)”

จะยุ่งยากเหมือนเคสที่เป็นข่าวอยู่ตอนนี้มั้ย?
“ของเป้ยน่าจะยุ่งยากกว่า (หัวเราะ) ไม่เอาแล้ว พอแล้วๆ ต้องขออนุญาตพี่ๆ สื่อ เพราะว่าเป้ยมีโอกาสเจอพี่ๆ บ่อยมาก เพราะว่าเราได้ออกงาน ก็กลายเป็นว่าเป้ยได้สัมภาษณ์อยู่คนเดียว แล้วอีกฝั่งไม่ได้พูดอะไรเลย เป้ยมองว่ามันก็จะไม่แฟร์ เป้ยว่าที่สุดแล้วเรื่องในบ้านก็อยากจะจัดการกันในบ้านค่ะ”

เราบอกลูกๆ ยังไง?
“กับน้องๆ เป้ยมีเหตุผลและมีคำพูดเตรียมไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วค่ะ และน้องๆ ก็รับทราบเป็นบางส่วนแล้วค่ะ โอเคค่ะ”

ของเราจะไม่ซับซ้อนเหมือนในละครสงครามสมรสใช่มั้ย?
“ขออนุญาตไม่ตอบก่อนแล้วกันค่ะ”