เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่งมาเผยแพร่ โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า ลูกพี่ลูกน้องกับแฟนคบกันมาหลายปีแล้ว ไม่นานมานี้ก็เลยตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน นึกไม่ถึงว่าในงานแต่ง เพราะเรื่องเพียงเรื่องเดียว งานแต่งก็ล้มไม่เป็นท่า ไม่ต้องพูดถึงชีวิตแต่งงาน
เพราะตามกำหนดการของงานแต่งญาติพี่น้องเพื่อนฝูงจะตรงไปที่โรงแรมเลย ไม่ต้องมาที่บ้านเจ้าสาว ทำให้ลดปัญหาไปได้มาก งานในตอนแรกจึงผ่านไปโดยไม่มีปัญหา ตอนงานพิธีก็ผ่านไปด้วยดี แต่ปัญหามาเกิดขึ้นก็ตอนกินข้าว
หลังพิธีการจบลงเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แขกทุกคนก็รอชนแก้วแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาว พอบ่าวสาวออกมาก็ถูกญาติพาไปที่โต๊ะญาติผู้ใหญ่ก่อน แล้วก็เกิดเรื่องขึ้น สาเหตุก็เพราะคนที่จัดที่นั่งให้พ่อแม่ของเจ้าสาว อาของเราไปนั่งตรงโต๊ะที่หันหลังให้เวที แถมเป็นทางเข้าออกของอาหาร แต่งานแต่งวันนี้ อาเราเป็นพ่อแม่เจ้าสาว แค่เวลาเชิญไปกินข้าวธรรมดา จัดให้นั่งแบบนี้ก็ไม่ควรมั้ย แล้ววันนี้เป็นวันแต่งงาน ทุกคนล้วนนั่งในห้องจัดเลี้ยงใหญ่ แต่ลูกพี่ลูกน้องเราต้องมาเห็นพ่อแม่ตัวเองนั่งตรงนั้น เธอก็เลยโกรธ

แก้วในมือถูกวางลง ไม่มีใครกล้าถามอาผู้หญิงว่าใครจัดให้เธอนั่งตรงนี้ อาผู้หญิงโบกมือว่าไม่มีอะไร พี่สาวก็ยังไม่ยอม หันกลับไปถามเจ้าบ่าวเสียงดังว่าใครเป็นคนจัดโต๊ะ หน้าเจ้าบ่าวกระอักกระอ่วนมาก ไม่รู้จะพูดอะไรดี
ตอนนั้นเองแม่ของเจ้าบ่าวก็ยืนขึ้นพูด “ไม่มีใครจัด ทุกคนนั่งตามความสะดวก อย่าคิดมากไปเลย”
“จริงหรอ?” ลูกพี่ลูกน้องก็เลยหยิบแก้วขึ้นมาแล้วพูดกับเจ้าบ่าว งั้นคุณก็แนะนำฉันหน่อยแล้วกันว่าญาติผู้ใหญ่คุณเหล่านี้คือใครบ้าง เจ้าบ่าวหันไปมองหน้าแม่ตัวเอง แล้วก็เริ่มต้นแนะนำ โต๊ะหลักมีพ่อแม่เจ้าบ่าว น้าๆ อาๆ แล้วก็มีอีกสองคนที่ไม่ใช่ญาติ เป็นพาร์ทเนอร์ทำธุรกิจของพ่อเจ้าบ่าว สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือฐานะร่ำรวย

ลูกพี่ลูกน้องก็เลยหัวเราะพูดกับเจ้าบ่าวช่างบังเอิญจริงๆ ตอนนั้นทุกคนก็เริ่มรับรู้ว่าบรรยากาศไม่ค่อยดี หันมามองว่าเกิดอะไรขึ้นกัน ลูกพี่ลูกน้องมองคนที่นั่งที่โต๊ะ แล้วหันมามองพ่อแม่ตัวเอง โยนแก้วเหล้าไปที่โต๊ะที่มีเพื่อนเจ้าสาว ดึงเสื้อของ “เจ้าบ่าว” จากนั้นก็จูงแม่ตัวเองออกไป ตอนนั้นเองคนที่นั่งโต๊ะนั้นก็รีบลุกขึ้น จะขอเปลี่ยนที่นั่งกับพ่อแม่เจ้าสาว พวกเรานั่งกินอยู่โต๊ะข้างๆ เห็นพวกเขายืนกันหมด ก็เลยเข้าไปล้อมดูว่าเกิดอะไรขึ้น

ตอนนั้นพ่อของเจ้าบ่าวก็รู้สึกขายหน้า สีหน้าดูแย่มาก พูดง่ายๆ ก็คือเหมือนน้ำมันติดไฟ ลูกพี่ลูกน้องจูงอาหญิงออกมา พวกเราก็จูงอาตามออกมาอย่างรวดเร็ว ครอบครัวของเจ้าบ่าวก็ไม่มีใครกล้ามาขวาง คงกลัวทะเลาะกัน ต่อมาได้ข่าวว่าเจ้าบ่าวกับพ่อแม่เขาเอาของขวัญมากมายมาขอโทษ แต่ลูกพี่ลูกน้องก็ยังโกรธ ฮันนีมูนทริปก็ถูกยกเลิกไป สองคนจะได้คบกันต่อไปมั้ยก็ยังไม่รู้

VDO====>>