ผู้โดยสารเล่านาทีระทึก พายุโนรูถล่ม ไทยไลอ้อนแอร์ ลงจอดอุบล ไม่ได้

 

จากสถานการณ์ผลกระทบอิทธิพล พายุโนรู ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย.-1 ต.ค. นี้ โดยเฉพาะในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นจังหวัดแรกที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ซึ่งเมื่อวันที่ 28 ที่ผ่านมาสภาพอากาศ มีฝนตกหนัก ลมแรง ส่งผลให้ล่าสุดท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี ไม่สามารถลงจอดเครื่องบินได้ จนทำให้เที่ยวบิน VZ226 ของไทยเวียตเจ็ท กำหนดออกสุวรรณภูมิ 06.30 น. ถึงอุบลราชธานี 07.30 น. แต่ไม่สามารถลงจอดที่อุบลราชธานีได้ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ต้องตีเครื่องกลับมาสุวรรณภูมิ ก่อนจะมีการออกบินอีกครั้งในช่วงสายที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่สามารถลงจอดได้

ทั้งนี้ทางเพจ Wingtips ได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวพร้อมระบุว่า มีผู้ติดตามใน Flightradar24 อันดับ 1 ของโลก! ไทยไลอ้อนแอร์ ลงจอดอุบลฯ สำเร็จ

ภาพเส้นทางการบินวนก่อนลงจอดของเที่ยวบิน SL628 ของสายการบิน ไทยไลอ้อนแอร์ ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบ Boeing 737-900ER ทะเบียน HS-LTT ลงจอดที่ท่าอากาศยานอุบลราชธานีสำเร็จ หลังจากบินวนรอสภาพอากาศให้เหมาะสมในการลงจอด

วันนี้ ท่าอากาศยานอุบลราชธานี มีสภาพอากาศฝนตกหนัก ลมแรง รวมถึงมีลมกระโชกแรง ทำให้หลายเที่ยวบินยกเลิก รวมถึงบินออกมาแล้วไม่สามารถลงจอดได้ ต้องบินกลับต้นทาง สำหรับเที่ยวบิน SL628 นี้ ขณะเครื่องกำลังบินวนและลงจอด มีผู้ติดตามใน Flightradar24 มากกว่า 3,500 คน จนกลายเป็นเที่ยวบินที่มีผู้ติดตามสูงสุดของโลกในช่วงเวลาหนึ่งเลยทีเดียว

ผมอยู่ในเครื่องลำนั้น ต้องบอกว่ากัปตันและนักบินผู้ช่วยบินได้ดีมากๆครับ ลมแรงมากๆแต่ยังสามารถนำเครื่องลงได้อย่างปลอดภัยและลงได้เบาๆมากๆ เก่งๆมากเลยครับ

ขอบคุณ Wingtips