เย็นวันนี้ (3 กันยายน 2566) ร.ต.อ ประวิทย์ อิ่มใจ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยหลวง จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเด็กจมบาดเจ็บและน้ำเสียชีวิตที่ฝายน้ำล้น บ้านจำปา ม.8 ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี หลังรับแจ้งได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลอุดรธานีร่วมออกตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากมามุงดูศพท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติผู้เสียชีวิต และมีฮีโร่ซึ่งมาตกปลาแถวนั้นสามารถช่วยนำร่างเด็กทั้ง 2 คนขึ้นมาช่วยปั้มหัวใจแต่ช่วยได้ 1 คน โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาว่า ดช.กฤษณะ คะโสธร หรือน้องธันวา อายุ 7 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ ดช.ธนดล อุ่นทะเยา หรือน้องอาร์ม อายุ 5 ปี ถูกนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อนหน้าตำรวจไปถึง

จากการสอบสวนนายวิทยา กล้าทางถูก หรือเปี๊ยก อายุ 34 ปี ให้การเบื้องต้นว่า ตอนเกิดเหตุตอนนั้นตนกำลังนั่งตกปลาอยู่ โดยได้ยินเสียงเด็กกลุ่มเด็กกำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานสักพักเสียงเงียบหายไป จากนั้นได้เดินมาดู พบเห็นเด็กคนหนึ่งอยู่ในน้ำส่วนเด็กคนอื่นๆหายไป ตนจึงโดดน้ำลงไปช่วยเหลือโดยสามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้ 2 คน จากนั้นตนได้ปั้มหัวใจเด็กและเด็กกลับมาหายใจ 1 คน แต่อีกคนได้เสียชีวิต แต่หนึ่งคนได้เสียชีวิตส่วนอีกคนหนึ่งรอดชีวิต

ด้านพี่แดง อายุ 52 ปี ตาของน้องธันวา บอกว่า ก่อนหลานจะเสียชีวิตได้มาบอกให้ซื้อเลข 19 แต่ตนก็ไม่ได้สนใจ ส่วนตัวแล้วรู้สึกเสียใจที่หลานมาเสียชีวิตทั้งที่ยังเด็กอยู่เลย

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุดรธานี