กลับถึงบ้านเกิดแล้ว ร่างหนุ่มคนงานสะพานถล่มทับดับ แม่ช็อก เพิ่งไปทำเมื่ออาทิตย์ก่อน

 

วันที่ 11 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากรณีเกิดเหตุสะพานข้ามแยกแถวลาดกระบังได้ถล่มลงมาส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บหลายราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 ก.ค.2566 ที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิตหนึ่งในนั้นคือนายอรัญ สังขรักษ์ อายุ 24 ปี เป็นชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 4 ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ โดยญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาวัดราหุลศรัทธาราม ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน และได้มีพิธีรถน้ำศพในช่วงเย็น( 11 ก.ค.2566)ที่ผ่านมา จากนั้นในช่วงค่ำได้มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพตามประเพณี และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 15 ก.ค.2566 นี้ ณ เมรุวัดราหุลศรัทธาราม

นางบรรจง ป้อมสอน อายุ 52 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่าตนมีลูก 5 คน คนตายเป็นคนโต มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มีคนมาชักชวนไปทำงานก่อสร้างทางด่วนในกรุงเทพฯ ลูกชายเห็นว่าเป็นงานที่มีรายได้แน่นอนจึงเดินทางไป จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย กระทั่งเมื่อคืนเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกว่าลูกชายถูกสะพานถล่มทับเสียชีวิต ทำให้รู้สึกเสียใจมาก เพราะลูกชายตั้งใจที่จะไปทำงานเพื่อส่งเงินมาจุนเจือครอบครัว แต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน


อัญชัน ขำหว่าง อายุ 43 ปี ตัวแทนบริษัทรับเหมาก่อสร้างเปิดเผยว่าตนเป็นผู้มาชักชวนนายอรัญไปทำงานก่อสร้างสะพานดังกล่าว และมีชาวบ้านในพื้นที่ไปทำงานด้วยอีกหลายคน ในวันเกิดเหตุนายอรัญและเพื่อนคนงานอีกจำนวนหนึ่งทำงานอยู่ในจุดเกิดเหตุ ส่วนตนเองและคนงานอีกจำนวนหนึ่งไปทำงานอยู่จุดอื่น กระทั่งได้รับแจ้งว่าจุดที่นายอรัญทำงานอยู่นั้นได้เกิดถล่มลงมาทับนายอรัญได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา


อัญชัน ขำหว่าง เปิดเผยอีกว่าตนได้รับมอบหมายจากบริษัทมาดูแลจัดงานศพโดยบริษัทจะดูแลค่าใช้จ่ายในเบื้องต้นแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งก็ได้มอบให้กับพ่อและแม่ของผู้เสียชีวิตแล้ว ส่วนเงินชดเชยต่าง ๆ จะเป็นหน้าที่ของบริษัทที่จะพิจารณาช่วยเหลือในโอกาสต่อไป

ข่าวโดย อารีย์ สีแก้ว ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเพชรบูรณ์

เรียบเรียง ทีมข่าวสยามนิวส์