กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนสนใจเป็นอย่างมาก หลังเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กชื่อดังได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของน้องหยก เยาวชนนักเคลื่อนไหวทางการเมืองอายุ 15 ปี ที่ล่าสุดเกิดเรื่องราวอีกแล้ว โดยเพจดังกล่าวได้เผยภาพของน้องหยกที่กำลังถูกเจ้าหน้าควบคุมตัวอยู่ ขณะพยายามจะขึ้นรถทัวร์ของเรียน พร้อมระบุกับข้อความไว้ว่า

ณ โรงเรียนเตรียมพัฒน์ หยก จะต้องไปขึ้นรถบัสไปค่ายเรียนภาษาจีนที่นครปฐม แต่ทางครูไม่ให้หยกไป อ้างว่าไม่ได้จ่ายค่าเทอม จึงพยายามให้หยกลงจากรถ เพื่อนหยกจึงช่วยกันอุ้มลงจากรถ ต่อมา หยกได้นั่งขวางรถบัส ทางเพื่อนหยกจึงมาอุ้มออกไปอีกครั้ง รถบัสเปลี่ยนเส้นทางเพื่อไปออกด้านหลังแทน หยกจึงนอนขวางล้อรถ ทำให้เกิดการชุลมุน ทางรถบัสจึงนำนักเรียนลงจากรถ และถอยเข้าโรงเรียนแล้วออกทางประตูหน้าแทน

และล่าสุด หยกได้นำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว มาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเขียนเล่าเหตุการณ์ว่า หนูตัดสินใจไปค่ายเพราะยังคงเห็นว่าโรงเรียนทำไม่ถูกที่คืนเงินมาเงียบ ๆ แล้วถือว่าหนูไม่ใช่นักเรียนแล้ว หนูยืนยันว่าโรงเรียนไม่เคยมีหนังสือทางการแจ้งหนู ไม่เคยไล่หนูออกมีแต่ไปป่าวประกาศกับสังคม ไม่เคยให้มีส่วนร่วม ครูไม่ให้หนูไปค่ายและบอกว่าหนูไม่ใช่นักเรียนแล้วเพราะคืนเงินมาแล้ว

ครูให้เพื่อนๆช่วยกันอุ้มลงมาจากรถ ครูถามเพื่อนว่ามีใครยังอยากให้หยกเรียนต่อมั้ย เพื่อน ๆ ร่วมกันตอบว่าไม่ มีคนปรบมือดีใจ ตอนที่เพื่อนอุ้มหนูลงจากรถ รู้สึกตกใจหน้าเสียกับสถานการณ์แต่พยายามยิ้ม หนูตกใจที่ครูให้เพื่อนเข้ามามีส่วนร่วมกับเรื่องนี้และให้เพื่อนเข้ามาเป็นคนออกหน้า รวมถึงใช้วิธีให้เพื่อนๆทำอะไรแบบนี้ วันนี้โรงเรียนเอาตำรวจมาจัดการหนูด้วยเช่นกัน ตำรวจช่วยโรงเรียนกันหนูออกหลังจากครูให้เพื่อนเป็นคนมาอุ้มหนูออกรถและเพื่อนหลายๆคนตบมือ หรือยิ้มดีใจเห็นด้วย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของหยก และผู้ที่อยู่เบื้องหลัง เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนๆนักเรียนส่วนใหญ่ เป็นต้น

เรียบเรียง สยามนิวส์