ภาพจาก ช่องวัน
ถ้าให้นึกถึงละครซิตคอมในปัจจุบันมา 1 เรื่อง หลายคนคงนึกถึงเรื่องเป็นต่อ มาเป็นตัวเลขแรก ๆ ซึ่งละครเรื่องนี้ก็เริ่มออกอากาศตั้งแต่ปี 2547 จวบจนปัจจุบันก็ผ่านมาแล้ว 17 ปี ถือว่าผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการมาเยอะ
ล่าสุด วันที่ 31 มกราคม 2564 โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างถกเถียงกันถึงเรื่องเป็นต่อ 2021 ที่มีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เนื่องจากตัวละครที่ชื่อว่า ขั้นเทพ เป็นตัวละครที่คนดูนั้นผูกพันมานานหลายปี ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยตัวละครนี้แสดงโดยยุกต์ ส่งไพศาล หรือสน ตั้งแต่ปี 2555 โดยเป็นแฟนใหม่ของพอใจ ที่แสดงโดยพิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร


ภาพจาก ช่องวัน
ทั้งนี้ เพจเขวี้ยงรีโมท ได้วิเคราะห์ว่า แฟนละครต่างลุ้นให้ขั้นเทพเป็นตัวจริงในเรื่องเสียที แต่สุดท้ายพอเสียชีวิต ก็ต้องตั้งคำถามว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่ เป็นเรื่องของการหมดสัญญาหรือเปล่า หรือตัวนักแสดงเองเดินทางไปทำงานประเทศจีน ทำให้คิวแสดงไม่ลงตัว แล้วทำไมต้องเขียนบทให้เสียชีวิตไปเลย เพราะถ้าเขียนแบบนี้ ในอนาคตก็จะกลับมาไม่ได้อีกแล้ว
หลังจากนี้ ทิศทางของละครเป็นต่อ 2021 จะเป็นยังไงต่อไป เมื่อไม่มีตัวละครขั้นเทพ ก็ถือเป็นความท้าทายและน่าติดตามเช่นกัน
​​​​​​​ส่วนแฟนละครหลายคน ก็รู้สึกเสียใจเช่นกัน ที่พีคสุด ๆ คือ ให้ตัวละครตายตอนที่กำลังจะแต่งงานด้วย
ด้านสน ยุกต์ ได้โพสต์ขอบคุณในอินสตาแกรมว่า ขอบคุณละครชั้นครูที่ทำให้ผมก้าวข้ามคำว่า พระเอกโรบอต และรู้จักการแสดงจริง ๆ ว่าเป็นยังไง ตอนแรกที่มาแสดงนั้นรู้สึกเครียดมาก เพราะนักแสดงแต่ละครก็มีประสบการณ์ มีฝีมือ แต่ก็มีทีมงานช่วย ทำให้ตัวละครขั้นเทพ กลายเป็นที่รักของคนดูได้ ขอบคุณที่ทุกคนดูแลอย่างดีตั้งแต่ต้นจนจบ

ภาพจาก Instagram sonyuke

ภาพจาก Instagram sonyuke
VDO