วานนี้ (29 ส.ค.66) เวลา 17.30 น.พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ภราศรี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีเหตุรถตู้ชนรถซาเล้ง ผู้โดยสารที่นั่งมาหลายราย เหตุเกิดที่ถนนบ้านเหล่านาดี ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี มี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ากู้ชีพอบต.นาดีและกู้ชีพอบต.นิคมสงเคราะห์ได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บบนรถซาเล้งรีบนำส่งรพ.ศูนย์อุดรธานี โดยคนในรถซาเล้งมาด้วยกัน 5 คนประกอบด้วยเด็ก 2 และผู้ใหญ่ 3 ขณะที่เด็กน้อยตกใจร้องไห้งอแงมีบาดเจ็บรอยถลอกตามแขนและขา ส่วนคนขับรถซาเล้งคือนายมุก อายุ 50 ปีชาวบ้านบ้านเหล่านาดี บาดเจ็บสาหัส อีก4 คนบาดเจ็บเล็กน้อย หน่วยกู้ชีพรีบนำส่งรพ.ช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า เห็นรถตู้ไม่แน่ใจว่าเป็นรถตู้นักเรียนหรือรถตู้นนำเที่ยว ขับมุ่งหน้าไปทางอ.หนองแสง และเฉี่ยวชนรถซาเล้งที่นั่งมาด้วยกัน 5 คน ในนั้นมีเด็กมาด้วย หลังจากเฉี่ยวชนก็ขับหนีไปทันที อยากจะถามจิตใจคนขับรถตู้ว่า จิตใจทำด้วยอะไร ทำไมใจดำ ชนแล้วหนีเลย ไม่ลงมาดูคนเจ็บทั้งๆ ที่มีเด็กอยู่ด้วย น่าจะมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ คนจะตายอยู่ตรงหน้าแล้ว ลงมาดูเขาหน่อยก็ยังดี

ขณะที่มีภาพวงจรปิดที่ร้านรับซื้อของเก่าตรงจุดเกิดเหตุ เห็นภาพรถซาเล้งนั่งมาด้วยกัน 5 คนขับจากแยกหนองแสงเข้าหมู่บ้าน ไม่นานมีรถตู้วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วแล้วเฉี่ยวชนท้ายรถซาเล้งจนเทกระจาด จนเกิดเสียงดังโครม คนในร้านรับซื้อของเก่าเห็นภาพจะจะคาตา ก็ร้องอุ้ยๆ แม่นไผ และพากันได้วิ่งออกไปดูและช่วยเหลือคนเจ็บ ในคลิปก็จะได้ยินเสียงเด็กที่ถุกชนร้องไห้งอแงหนักมาก และในคลิปจะเห็นหนูน้อยคนหนึ่งวิ่งมาบอกพ่อในร้านรับซื้อของเก่า บอกว่า มานี่หน่อย คนตายแล้ว เร็วๆ แล้วชี้ไปตรงถนน แล้วก็บอกอีกว่า บ่ตายๆ หลังตร.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุจะได้เร่งติดตามคนขับรถตู้ตีนผีมาดำเนินคดีในข้อหาขับรถประมาทต่อไป

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุดรธานี