ตาวัย 70 ถูกรางวัลที่ 1 ลูกหลานญาติพี่น้องรู้ข่าว แห่มาร่วมแสดงความยินดีที่บ้าน

ตาวัย 70 ถูกรางวัลที่ 1 ลูกหลานญาติพี่น้องรู้ข่าว แห่มาร่วมแสดงความยินดีที่บ้าน

ที่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 1 บ้านโนนงาม ต.ศรีโนนงาม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายสาคร มะโนธรรม อายุ 70 ปี ผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 พ.ย.2566 จำนวน 1 ใบ มีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านกำลังพากันมาแสดงความยินดีด้วย นายสาคร ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 มาให้ญาติและเพื่อนบ้านได้ชื่นชมแสดงความยินดีด้วย โดยเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 พ.ย.2566 งวดที่ 1 ชุดที่ 08 หมายเลข 743951

ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านได้พากันนำเอาฝ้ายมาผูกแขนของนายสาครและนางศรี ซึ่งเป็นภรรยา เพื่อเป็นการร่วมกันแสดงความยินดีกับนายสาครและครอบครัว ที่ได้กลายเป็นเศรษฐีใหม่ในวัยชราภาพ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมาก

คุณตาผู้โชคดีเล่าว่า เมื่อช่วงเข้าของวันที่ 28 ต.ค. 2566 ที่ผ่านมา หลังจากที่ตนกินข้าวเช้าเสร็จแล้ว ก็ได้มานอนเล่นที่เปลหน้าบ้าน ต่อมาได้มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่เดินมาเร่ขายลอตเตอรี่ และได้ขอให้ตนช่วยเหลือด้วย ตนไม่ได้ฝันอะไรและไม่ได้มีเลขเด็ดอะไรเลย แต่ว่าได้ช่วยซื้อลอตเตอรี่จากแม่ค้าที่เดินมาเร่ขาย จำนวน 1 ใบ โดยเป็นลอตเตอรี่ที่เหลือเลือกอยู่ 1 ใบ คือหมายเลข 743951 ตนจึงได้ซื้อมาเก็บเอาไว้

ต่อมาในช่วงบ่ายของวันนี้ (1พ.ย.66) มีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนจึงได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อไว้มาตรวจ ผลการตรวจแล้วทำให้ตนแทบช็อค เนื่องจากว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตนซื้อไว้ 1 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัลจำนวนมากถึง 6 ล้านบาท ทำให้ตนดีใจมาก

คุณตาเผยอีกว่า ตนจะนำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลเดินทางไปรับเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพในวันพรุ่งนี้เช้า (2 พ.ย.66) เนื่องจากว่า ลูกชายของตนที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพ ได้จองตั๋วเครื่องบินเอาไว้ให้แล้ว ส่วนเงินรางวัลที่จะได้รับมานั้น ตนจะนำเอาไปทำบุญในช่วงเทศกาลออกพรรษานี้ ส่วนหนึ่งจะแบ่งให้ลูกหลานทุกคน และที่เหลือจะเก็บเอาไว้ใช้จ่ายภายในครอบครัวของตนเองต่อไป