ผ่านพ้นลงไปแล้วกับการเวทีประกวด Miss Universe 2023 รอบสุดท้าย โดยผู้ที่คว้ามงกุฎในครั้งนี้ คือ Sheynnis Palacios มิสนิการากัว แต่ทว่าเกิดกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ ไม่ใช่การได้ที่ 1 แล้วค้านสายตา แต่กลับโดนติงเรื่องการตอบคำถามของมิสนิการากัวที่มีล่ามแปลภาษาและใช้เวลานานกว่าประเทศอื่น ๆ

หลังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาให้ความคิดเห็นว่า เอาอะไรมาแฟร์รอบตอบคำถามอะ นี่ไม่ได้โวยวายเพราะแอนไม่มงนะ ถึงจะเซ็งมากก็ตาม 5555555555555 แต่ลองวัดเวลาตอนตอบคำถามจริง ๆ มั้ย นิการากัวใช้เวลาไปเท่าไร การใช้ล่ามมันช่วยเพิ่มเวลาคิดได้อะ ครบขนาดนี้ ไม่เอาก็เรื่องของมึงแล้วอิมิสยู #MissUniverseThailand2023 ซึ่งมียอดรับชมกว่า 6 แสนและรีทวิตกว่า 38,000 ทวีตใน 1 ชั่วโมง

1 นาทีกว่าเกือบครึ่ง แล้วตอบแบบเว้นช่วงนานอีก , จริง นิการารัวตอบดีแต่ตอนตอบไม่แฟร์กับอีก 2 คนเลย , คนที่ควรได้มงคือ ล่าม เพราะฉลาดค่อย ๆ แปลจะได้มีเวลาคิดคำตอบ2ชม. , ไม่ต้องเรียก นางงามมิส ยูนิเวิลด์หรอก ใช้คำนางงามล่ามแปลแล้วกัน

จังหวะชุดคำตอบสุดท้าย ก่อนตอบนางเว้นไปหลายวิเลย คิดว่าจะ thank you จบซะอีก แล้วก็รัวมา ล่ามแปล กรี๊ดทั้งฮอลล์ คือคำตอบนางก็ดี มีตัวอย่าง มีขยายความ แต่ก็นั่นแหละ มันก็พูดได้ว่าเขาได้เปรียบ , เขาพูดอังกฤษได้นะคะแต่ทำไมไม่พูด