เตือนภัย! บริษัททัวร์ ชื่อดัง คนตามเพจกว่า 3 แสน มีพฤติกรรมเทลูกทัวร์ เสียหายกว่า 50 ล้าน

กลายเป็นดราม่าครั้งใหญ่ในวงการท่องเที่ยวเลยทีเดียว เมื่อมีบริษัททัวร์ชื่อดัง มีผู้ติดตามเพจกว่า 3 แสนคน แต่พอถึงเวลาเดินทางกลับทัวร์ล่ม เทลูกทัวร์ไปเฉย ๆ บางรายได้ไปเที่ยวแต่โดนยืมเงินจ่ายค่ารถบัสเป็นราคาสูงถึง 700,000 บาท ถ้าไม่ให้ยืมจะไม่ได้กลับไทย ลูกทัวร์จึงต้องช่วยกันรวมเงินมาให้ยืม ไม่เช่นนั้นอาจจะเดือนร้อนจนไม่ได้กลับประเทศบ้านเกิดเมืองนอนได้ง่าย ๆ

โดยเรื่องนี้มีที่มาจาก เพจเฟซบุ๊ก  ได้โพสต์เตือนภัยว่า ใครที่กำลังหา บริษัททัวร์ ระวังเพจ อ้วนผอมจอมเที่ยว พบทัวร์ล่มแต่ไม่คืนเงินลูกค้า ใครได้รับความเสียหาย ร้องเรียนที่สภาผู้บริโภคได้เลย ซึ่งทางเพจได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้บริโภคกรณีซื้อแพคเกจทัวร์กับเพจดังกล่าว ที่ประกอบธุรกิจนำเที่ยวในนาม บริษัท อ้วนผอม อะราวด์ เดอะ เวิลด์ จำกัด ได้มีการเปิดจองทัวร์ท่องเที่ยวในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ สวิสเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง รัสเซีย

ทางบริษัททัวร์แห่งนี้ จะเปิดจองทัวร์ท่องเที่ยวซึ่งจะมีระยะเวลาในการเดินทาง 2-3 เดือนภายหลังการจองทัวร์ แต่ทางบริษัทจะให้ผู้ที่สนใจโอนเงินเพื่อจ่ายค่าทัวร์แบบเต็มจำนวนโดยทันทีเพื่อทำการจอง แต่เมื่อถึงเวลาในการเดินทางตามกำหนดที่แจ้งไว้ในการประกาศขายครั้งแรก ทางเพจกลับเลื่อนการเดินทาง โดยแจ้งกับผู้เสียหายว่าพบปัญหาเกี่ยวกับวีซ่าหรือปัญหาอื่น ๆ และเลื่อนการเดินทางออกไปโดยไม่มีกำหนด

แม้ทางเพจจะแจ้งว่าสามารถขอยกเลิกได้ แต่ก็มีผู้เสียหายจำนวนมากที่ดำเนินการขอเงินคืนแต่ยังไม่ได้รับเงินคืน ขณะนี้มีผู้เสียหายร้องเรียนเข้ามายังสภาผู้บริโภคกว่า 30 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท หลังจากนั้นก็มีผู้เสียหายเข้ามาคอมเมนต์ว่า ได้ซื้อทัวร์ไปในช่วงวันหยุดปิยมหาราช แต่กลับโดนเททัวร์ ทางบริษัทมีการแจ้งคืนเงินแต่กลับไม่คืนเงิน ไลน์ไปไม่มีการอ่านแชตและตอบกลับมา

อย่างไรก็ตาม เพจเฟซบุ๊ก ออยศรีและผองเพื่อน ได้โพสต์ภาพแชตผู้เสียหายที่ได้เที่ยวไปกับทัวร์ แต่ระหว่างไปเที่ยวมีแต่ปัญหาวุ่นวาย โดยลูกทัวร์เล่าว่า ทางทัวร์ยึดพาสปอร์ตลูกทัวร์ ไม่ให้ขึ้นรถบัส เนื่องจากทาง บริษัททัวร์ ยังไม่จ่ายค่ารถบัส 900,000 บาท

ทำให้ลูกทัวร์ขึ้นรถไปสนามบินเพื่อกลับไทยไม่ได้ และลูกทัวร์ต้องช่วยกันการเรี่ยไรเงินคนละ 20,000 บาท เพื่อให้ได้กลับ ยังไม่พอบางทริป บริษัททัวร์ จองแต่ตั๋วไปให้ ไม่จองตั๋วกลับ ลูกทัวร์ต้องไปหาตั๋วกลับเอง