พบนักเรียน ม.5 เสียชีวิตกลางโรงเรียน สุดเศร้าคาดสาเหตุ

วันที่ 24 พ.ย.66 ร.ต.อ.อนุพันธ์ กนกสิงห์ รอง สว.(สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งเหตุนักเรียนชายผูกคอเสียชีวิตภายในโรงเรียนรัตน ย่านเขตบางเขน กทม. จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ภูมิพลอดุลยเดช และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังอาคารหลังหนึ่ง พบศพนักเรียนชายชั้น ม.5 อายุ 16 ปี อยู่ในชุดนักเรียน ผูกคอตัวเองกับโครงหลังคา จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเพิ่งย้ายโรงเรียนมาจาก จ.เชียงใหม่ พร้อมกับพ่อเลี้ยงเมื่อเทอมที่แล้ว ซึ่งหลังเลิกเรียนพ่อเลี้ยงจะพาไปติวสถาบันเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี ช่วงวันที่ 18-22 พ.ย. โดยมีพ่อเลี้ยงไปรับส่งทุกวัน

โดยลักษณะนิสัยส่วนตัวเป็นคนร่าเริง แจ่มใส อัธยาศัยดี จึงยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ได้ แต่มีข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตติดบุหรี่อย่างหนัก พ่อเลี้ยงจึงได้พามาเรียนที่กรุงเทพฯ

และในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้พูดคุยกับครูที่มีความสนิทกันว่า เย็นวันนี้จะนัดเพื่อนมาติวเพื่อเตรียมสอบเข้าโรงเตรียมทหาร แล้วแยกย้ายกันไป ต่อมาเมื่อช่วงเวลา 15.00 น. นักการภารโรงได้นำสิ่งของไปเก็บยังอาคารที่เกิดเหตุ จึงได้พบศพดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ คาดว่าผู้เสียชีวิตมีความเครียดเนื่องจากอยากเข้า ม.เกษตร แต่พ่อเลี้ยงจะให้ไปโรงเรียนเตรียมทหาร หลังจากนี้จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำคนใกล้ชิด เพื่อหาสาเหตุที่แท่จริง ก่อนดำเนินการต่อไป