แห่อาลัย นางสาวเกษราภรณ์ ประภาศรี นักศึกษาปี 4 เสียชีวิตแล้ว

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (official) ได้โพสต์ข้อความระบุว่า โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ สร้างสายใย แห่งสะพานบุญ” จากผู้ป่วยภาวะสมองตาย รายที่ 37 สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ ทั้งผู้ให้และผู้รับ

สโมสรนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมไว้อาลัยนางสาวเกษราภรณ์ ประภาศรี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเกษตรศาสตร์ มช. รองนายกสโมสรนักศึกษาฝ่ายบริหารงานทั่วไป ประจำปีการศึกษา 2566 ด้วยอุบัติเหตุบนท้องถนน และได้เข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งทีมแพทย์ผู้ประเมิน ได้วินิจฉัยว่าผู้ป่วยอยู่ใน ภาวะสมองตาย เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566

ทั้งนี้ ทางญาติมีความเห็นร่วมกันว่า มีความปรารถนาจะบริจาคอวัยวะทุกส่วนของผู้เสียชีวิต ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ และส่งต่อไปยังผู้อื่นได้หลายชีวิต โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และสภากาชาดไทย จึงได้ประสานงานร่วมกันเพื่อส่งต่อลมหายใจ ให้กับผู้ป่วยที่รอรับการปลูกถ่ายอวัยวะ ให้กลับมามีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น

การบริจาคในครั้งนี้ นางสาวเกษราภรณ์ ประภาศรี สามารถชุบชีวิตเพื่อนมนุษย์ โดยอวัยวะที่ได้บริจาคคือ ตับ, ไต 2 ข้าง,ดวงตา 2 ข้าง และลิ้นหัวใจ บุญกุศลอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ขอให้ดวงวิญญาณของนางสาวเกษราภรณ์ ประภาศรี ไปสู่สุคติและสัมปรายภพที่ดี (เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566)