ตัวสูงเท่าแม่แล้ว!
‘น้องนาวา’ ลูกสาว ‘อ้อม พิยดา’ หลายคนไม่เคยเห็น ตามรอยแม่เข้าวงการ

น้องนาวา ลูกสาวแม่อ้อม พิยดา ยิ่งโตยิ่งสวยได้แม่มาเต็มๆ ฉายแววการเป็นนักแสดงว่าที่นางเอกในอนาคตได้เลย
เป็นลูกไม้ที่หล่นใต้ต้นจริงๆ สำหรับ น้องนาวา สาวน้อยวัย 11 ปี ลูกสาวสุดที่รักเพียงคนเดียวของ อ้อม พิยดา กับ อาท-ศรา จุฑารัตนกุล
บอกเลยว่ายิ่งโตยิ่งสวยแถมมากความสามารถมากๆ ก่อนหน้านี้ได้เห็นสาวน้อย นาวา มีถ่ายแบบและเล่นละครของคุณแม่บ้างเล็กๆ น้อยๆ เป็นภาพที่น่ารักมากๆ

ล่าสุด แม่อ้อม ได้ลงภาพของ น้องนาวา ลูกสาวกับบทบาทของการเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา ซึ่งคุณแม่ได้เก็บภาพแห่งความภูมิใจมาบอกเล่าไว้ว่า “โฆษณาอะไรน้า ฝาก เป็นกำลังใจให้ นาวากับแม่จ๋าด้วยนะคะ เจอกันเร็วๆๆ นี้น้า”
หลายคนเห็นแล้วต่างเข้ามาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องนาวา ยิ่งโตยิ่งสวยได้แม่มาเต็มๆ เลยทีเดียว…อนาคตว่าที่นางเอกหน้าใหม่ของวงการบันเทิงแน่นอน
เลี้ยงยากมั้ย? : เลี้ยงไม่ยากค่ะ ค่อนข้างเลี้ยงง่าย ตั้งแต่เด็กคลอดออกมาเค้าเป็นคนที่ค่อนข้างนอนเยอะและไม่ร้อง
ตั้งแต่เด็กเราคิดกับสามีแหละว่าจะเลี้ยงเค้าด้วยเหตุผล พอเราใส่เหตุผลให้เค้าตั้งแต่ยังพูดไม่ได้ พูดกับเค้าเหมือนผู้ใหญ่ พอโตขึ้นมาก็จะไม่มีอาการหืออือใดๆ เพราะเค้ารู้แล้วว่าเหตุและผลคืออะไร

นิสัยนาวาเหมือนใคร? นาวา : แม่ดีกว่า บางอย่างเหมือนพ่อแต่บางอย่างก็เหมือนแม่
: เราจะเอานิสัยส่วนตัวของเราที่ไม่ดีเก็บเอาไว้ เราจะสอนสิ่งที่ดีๆให้กับเค้า มีลูกเป็นกระจกให้เราเหมือนกันทำไมลูกเราพูดแบบนี้เพราะเราพูดแบบนี้
อะไรที่ดีเราก็สอนเค้า อะไรที่ไม่ดีเราก็ดึงออกจากตัวเค้าและดึงออกจากตัวเราด้วย ถ้าแค่พูดแค่สอนมันไม่เท่าพฤติกรรม
ในฐานะที่เราเป็นนักแสดงด้วย เราจะย้อนมองไปอดีตของเราด้วยว่าเราอายุเท่านั้นเราไม่ชอบพฤติกรรมพ่อแม่เรายังไงไม่อธิบายให้เราเข้าใจ
ถ้าเราอยากให้เค้าเป็นทรัพยากรที่ดีในอนาคตด้วยตัวเค้าเอง เค้าจะได้อยู่อย่างมีความสุขมีแล้วก็เต็มที่

d08r4fN.jpeg

d08rYGE.jpeg

d08rNqV.jpeg

d08rBHQ.jpeg

d08rSlv.jpeg

d08r7tk.jpeg

d08r3Cg.jpeg

d08rkgn.jpeg