สองเพื่อนซี้ น็อต วรฤทธิ์ พิธีกรรายการแฉ พร้อมด้วย เพชร กรุณพล ตอนนี้นั่งเก้าอี้ ส.ส. และเป็นรองโฆษกพรรคก้าวไกล มานั่งเปิดใจถึงมิตรภาพ 20 ปี และความคิดเห็นต่างทางการเมืองของทั้งคู่มดดำ คชาภา พิธีกรรายการถามถึงกระแสคนมองทั้งสองคนเกลียดกันจริงๆเหรอ ทั้งคู่ตอบพร้อมกันว่า ไม่ได้เกลียดกัน
น็อต : ความเป็นเพื่อนเหมือนเดิม 20 ปี แต่บางทีความเป็นเพื่อนพักบ้าง ถ้าความคิดเห็นไม่ตรงกันแล้วพยายามจะเปลี่ยนแปลงกัน แต่ถ้าสามารถแลกเปลี่ยนกันได้คุยกัน
เพชร : เมื่อก่อนต้องยอมรับช่วงการเมืองแรงๆ เราก็พยายามจะเปลี่ยนเขา เขาก็พยายามนำเสนอแนวทางเขา แต่เขาไม่ได้จะเปลี่ยนเรา เราพยายามจะเปลี่ยนเขามันก็มีคนเอาเรื่องราวออกไปข้างนอก เลยกลายเป็นเรื่องใหญ่

 

เพชร : ในกลุ่มมี 7 คน จะมีสองคนนี้ด่ากันอยู่ในกลุ่ม ด่ากันจน พี่กิ๊ฟ วรรธนะ ถามว่าถ้าพวกมึงชนะเขาจะให้มึงเป็นรัฐมนตรีเหรอ เขาจะให้ถ้วยมึงเหรอ ก็ไม่ได้อะไร จนมานั่งตกตะกอนเข้ามาในวงการเมือง ยังมีคนที่เห็นต่างกับเราอีกมากมาย เราเป็นผู้แทนราษฎร ไม่จำเป็นต้องไปชนะเขา เราอาจให้ข้อมูลในสิ่งที่เขาอาจได้ข้อมูลมาไม่ครบ

เดี๋ยวนี้เราไม่ไปเปลี่ยนแปลงความเชื่อเขา (ชี้ไปที่น็อต) เรารับฟัง แต่อันไหนรู้สึกได้รับข้อมูลข่าวสารไม่ครบ ก็แค่บอก เหมือนเราเอาข้าวไปให้เขากินแล้วเขาไม่ถูกปากเขาไม่กิน แล้วเราจะไปบอก มึงต้องกินให้หมด ไม่งั้นมึงเลิกคบกับกู มันก็ไม่ใช่ (น็อต : แต่เมื่อก่อนเป็นอย่างนั้น) ใช่เมื่อก่อนเป็น

น็อต : เลยบอกงั้นไม่ต้องคุยกัน ถึงเป็นประเด็นตอนนั้น ผมถึงบอกนั่นก็เรื่องของมึง ไม่ใช่เรื่องของกู
มดดำ ทำท่าตกใจถามว่าแกตีกันจริงๆเรื่องพวกนี้
เพชร : ใช่ๆ
น็อต : อย่ามาเปลี่ยนแปลงกัน เพราะเราให้ข้อมูลอะไรไป เขาก็เชื่อของเขา เราก็เชื่อของเรา มีช่วงที่ต่างคนไม่รับฟังกัน ก็ตัดปัญหาไม่ต้องคุยกัน
เพชร : ตั้งแต่วันที่ มดดำ เชิญมา มีปัญหาทัวร์ลง น็อต ก็เลยคุยกันว่าต่อไปนี้ ถ้าอะไรที่เราเห็นต่าง เราไม่ต้องมาคอมเมนต์ไม่ต้องมาสอนกัน
น็อต : เราไม้แก่กันหมดแล้ว ดัดยากแล้ว
ส่วนด้านมิตรภาพแน่นปึ๊ก มดดำ ถามเวลาน็อตอกหักก็อยู่กับเพชรตลอด เมียคนนี้เพชรก็เป็นคนไปเจรจาไม่ใช่เหรอ
เพชร : ใช่
ถามเรื่องความประทับใจกัน
เพชร : พี่น็อตเขามีเรื่องที่ประทับใจมาก เขาเป็นคนมีน้ำใจมาก ตอนเพชรอกหัก น็อตเขาก็เป็นคนเห็นแฟนเพชรไปกับคนอื่น
น็อต : บังเอิญไปเจอ ไม่ได้เสือกเลย ไปเปิดร้านน้ำปั่นอยู่ ใครเดิน แฟนไอ้เพชรนี่หว่า

เพชร : ก็ไปเคลียร์เลย รอหน้าบ้านผู้หญิง น็อต โทรมาแล้วตามมานั่งเป็นเพื่อน ถ้ามึงไม่กลับกูก็ไม่กลับ
มดดำ กล่าวเสริมว่า ช่วงเพชรทำเบเกอรี่ แล้วแกโดนทัวร์ลง น็อต ก็เป็นคนมาบอกฉันให้เอาเพชรมา แล้วฉันบอกฉันเคยกินแล้วเขวี้ยงหัวหมาเลยนะ (เพชร : วันที่มันไปอบผิดแข็งเป็นหินเลย) มันพูดจนฉันต้องเอาแกมาออก 2-3 รอบ

 

เพชร : พี่น็อตเคยช่วยพี่เคน ธีรเดช ขี่เจ็ตสกีแล้วจะชนสะพาน พี่น็อตเอามือไปบังหัวพี่เคน จนตัวเองมือกระดูกแตก เพื่อป้องกันชีวิตพี่เคน หรือในกองละคร ช้างตกมัน พี่น็อตก็ไปกระโดดขวาง คนล้มพี่น็อตไปช่วย ทั้งที่ทุกคนวิ่งหนี