ปัจจุบันนี้การเปลี่ยนชื่อและนามสกุลนั้นถือเป็นเรื่องปกติ เพราะหลายคนมีความเชื่อส่วนบุคคลว่า ถ้าเปลี่ยนชื่อแล้วจะช่วยให้ดวงชะตาเปลี่ยนแปลง ดวงดี ชีวิตดีขึ้น ไม่เว้นแม้แต่เหล่าดาราคนดังในวงการบันเทิงหลายคนก็เชื่อเรื่องนี้และนิยมเปลี่ยนชื่อกัน หนึ่งในนั้นคือ นักร้องสาวคนดัง ปิ๋ม ซีโฟร์

ที่ล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแจ้งข่าวการเปลี่ยนชื่อใหม่รับ พ.ศ. ใหม่ ทั้งชื่อเล่นและชื่อจริง เป็น “ณฎ ฑณฏณณ” พร้อมกับคำสะกดที่อ่านอย่างถูกต้อง โดยระบุข้อความว่า #9โมง9นาที ข้าพเจ้าได้เปลี่ยนชื่อใหม่และลาจากชื่อเดิม #ทั้งชื่อเล่น #ชื่อจริง ที่อำเภอเรียบร้อย

โดยได้กราบเท้าขออนุญาตแม่ผู้ให้กำเนิดและรับพรจากแม่แล้ว โดยขอประกาศว่า #นับจากนี้เป็นต้นไป เรียกชื่อเล่นว่า #ณฎ (อ่านว่า นะ-ดา) เหตุที่ไม่เติมสระอา เนื่องจากสะดวกรวยและดีงามทุกอย่างแบบนี้ตามที่พระท่านให้พร ชื่อจริงลาจาก #ศุภรดา เปลี่ยนเป็น

#ฑณฏณณ (ทะ-นะ-ตะ-นน) อ่านยาก แต่เชื่อว่าข้าพเจ้าจะเป็นผู้หญิงที่งามทั้งกายและใจ รวยมาก มีความรักที่ดีมาก มีชื่อเสียงมาก และมีความสุขมาก บุตรทั้ง 2 ดีมาก สมบูรณ์สุขทุกด้าน #ตามความหมายที่แม่และพระให้พรมา โปรดเมตตายินดีกับเรื่องดีฤกษ์ดีนี้ หากจะทำให้ชีวิตนึงจะดีขึ้นตามปราถนา แบบที่ทุกท่านก็ปรารถนาเช่นกัน

#โปรดพิจารณาในเหตุที่มีผู้หัวเราะเยอะกังขาไม่ยินดีหรือมีเหตุไม่สะดวกเรียกชื่อใหม่ ข้าพเจ้าก็ยินดีในส่วนดีงามทุกเรื่อง หากท่านพิจารณาแล้วก็จะเห็นว่า #แม่ผู้ให้กำเนิดเป็นผู้อนุญาตให้ใช้ชื่อใหม่ด้วยตนเอง ท่านลองยิ้มยินดีกับสิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับเพื่อนมนุษย์คนนึง เพียงเพราะเขาอยากมีชีวิตที่ดีงามแบบเราท่านแค่นั้นเอง

 

เหนือสิ่งอื่นใด #ต่อให้ข้าพเจ้าเปลี่ยนเป็นพันชื่อก็จะเป็นเพื่อนพี่น้องเป็นมิตรของท่านยังมีรากเหง้าคุณงามความดีงามของคนเดิมของทุกคน เป็นคนเดิมที่จะร้องเล่นเต้นรำให้แฟน ๆ มีความสุข เหมือนเดิมค่ะ #ณฎ #NaDa #ฑณฏณณ