จบชีวิตคู่ ยอมดูแลลูก 3 ลำพัง!
บ้านสวน ‘ปิ่น เก็จมณี’ เข้าสวนปลูกผัก-ใช้ชีวิตเรียบง่าย หลังเดินออกตระกูล ‘วรรธนะสิน’

เป็นประเด็นให้ติดตามกันต่อเนื่อง เมื่อเพจดังได้ออกมาโพสต์ข้อความทิ้งบอมบ์ลูกใหญ่ถึงคู่รักดาราดังที่ได้เซ็นใบหย่ากันแล้ว ทำเอาหลายคนต่างเดากันไปต่างๆ นานา ซึ่งมีหลายคู่ที่โดนโยงกันจำนวนมาก รวมไปถึงคู่ของ เจ เจตริน กับ ปิ่น เก็จมณี ที่คบกันมาอย่างยาวนานกว่า 28 ปี จนใครๆ ต่างก็ยกให้เป็นคู่รักในตำนานไปแล้ว

ซึ่ง ปิ่น เก็จมณี เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ คุยแซ่บShow เมื่อปี 2561 ว่า ตนเองคบกับ เจ เจตริน เป็นแฟนกันก่อนแล้วก็เลิกกันไป แล้วก็กลับมาดีกัน แล้วก็เลิกกัน เลิกกันมา 3 รอบ คือเราเจอกันมาตั้งแต่เด็ก เราคบกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี

เมื่อถามว่ารักกันขนาดนี้ ใครหึงใคร?

“พี่เจจะหึงปิ่นมาก แต่เขาเลือกเพศหึงด้วยนะคะ เพศชายไม่หึง เขาหึงทอม เพราะเขารู้ว่าไม่มีผู้ชายที่ไหนกล้าเข้ามายุ่งกับเราอยู่แล้ว เพราะเราก็มีสามีแล้ว มีลูกแล้ว อีกอย่างเราไม่เคยเข้าไปยุ่งใกล้ชิดกับผู้ชาย แต่ถ้าผู้หญิง หรือทอม จะเข้าไปใกล้หน่อย กับตัวพี่เจเอง ถ้าไม่ได้ผิดกลิ่นอะไร เราก็จะไม่เข้าไปยุ่ง หรือไปเช็ก ไปตามอะไร เพราะเขาก็รายงานตัวตลอด เขาจะถ่ายรูปให้เราดูตลอด”

แล้วที่มันผิดกลิ่นมีมั้ย?

“มี มันก็จะมีพฤติกรรมที่แปลกๆ ไปหน่อย บอกตามตรงว่าเจไม่ใช่คนเจ้าชู้ ไม่ใช่คนที่จะมาทำความเดือดร้อนให้ที่บ้านอยู่แล้ว แต่มันอาจจะมีแบบว่านิดหนึ่ง แต่เขามีชั่วโมงบินสูงก็เลยไม่ทำอะไรให้เดือดร้อนได้ เพราะเคยมีปัญหามาแล้วในชีวิตนี้หนึ่งรอบ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่มาก เราก็เลยวางใจว่าเขาคงจะไม่พลาด ไม่ทำให้เป็นปัญหาอีก”ปิ่น กำราบยังไง?

“เอาตอนสาวๆ แล้วกัน ตอนนั้นเคยเอาเท้าขึ้นมาพาดบนโต๊ะเลย ตอนที่ผู้หญิงคนนั้นพยายามจะเข้ามาคุยด้วย เราก็ใส่ส้นสูง เราก็ถามว่า ทำไมเหรอคะ อยากคุยกับเจเหรอ สักพักหนึ่งเขาก็เดินออกไป อันนี้เบาๆ นะ”

ตอนที่เลิกกัน 3 ครั้ง เลิกกันเพราะอะไรบ้าง?

“ตอนที่พายุใหญ่ๆ ครั้งหนึ่ง อันนี้เป็นเรื่องหลักเลยที่เป็นปัญหากัน แล้วก็อีกครั้งหนึ่งน่าจะเขาไปเมืองนอกแล้วก็ไปกุ๊กกิ๊กใคร แล้วบังเอิญก็มีผู้สื่อข่าวคอยเอาข่าวมาให้ ประมาณนั้นนิดๆ หน่อย ผ่านไปแล้วไม่เป็นไร”

แต่ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน ง้อกัน เขาก็ซื้อของแพงๆ ให้ตลอด?

“อุ๊ย ไม่เสมอไปหรอกค่ะ เวลาทะเลาะกัน ปิ่นก็ซื้อได้ด้วยของถูกๆ กระเป๋า ตุ๊กตา เขาเอามาง้อเราก็ดีกันแล้ว เอาจริงๆ นะคะพอตื่นเช้ามาก็ลืมแล้ว กลับมาดีกันเหมือนเดิม เราให้อภัยง่ายค่ะ เราคิดว่าเป็นสเน่ห์ของผู้หญิงด้วยนะ อย่าไปงอนเยอะ ขนของออกจากบ้าน สุดท้ายแล้วเราก็ต้องกลับมา อย่าไปทำเลย เหนื่อย

แต่ขอแก้ข่าวก่อนว่า เราไม่เคยได้รถเพราะเราทะเลาะกัน แต่เราได้เพราะว่าเจเขาจ้างให้เราอ้วนขึ้น 4 กิโล พอเราอ้วนขึ้นตามที่เขาบอกปุ๊บ วันต่อมาเราก็ลดน้ำหนักเลย คือมันยากนะที่ทำให้น้ำหนักขึ้น เราเป็นคนทานเยอะมาก แต่ไม่อ้วน เวลาอ้วนมันออกพุงอะ มันอึดอัด ไม่สบายตัว”.

หลังจากผ่านประสบการณ์สุขภาพเลวร้าย จนกลับมามีสุขภาพแข็งแรงได้อย่างทุกวันนี้ ทำให้ ‘ปิ่น เก็จมณี’ รู้แล้วว่า ชีวิตนี้ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับการมีสุขภาพที่แข็งแรง
และการกินอาหารที่มาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ การลดใช้สารเคมี เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงนอกจากจะดูแลสุขภาพตัวเอง สุขภาพสามี ‘เจ’-เจตริน และลูกๆ ทั้งสามเจ้า ‘เจ้านาย’-‘เจ้าขุน’-‘เจ้าสมุทร’ หนุ่มน้อยวัยกำลังกรุบกรอบแล้ว แม่ปิ่นยังร่วมใส่ใจสุขภาพคนอื่นๆ ด้วยการรวมหุ้นกับเพื่อนๆ เปิดร้านขายอาหารสุขภาพ ‘What Da Health By Pinto’ ที่เธอครีเอทเมนูเอง ทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มโดยทุกเมนูเน้นว่าต้องมีส่วนผสมของผัก สมุนไพรออร์แกนิกส์ และดอกไม้ไทยสวยๆ รวมทั้งงดการใช้น้ำตาลที่ใช้สารฟอกขาว หันมาใช้น้ำตาลที่ได้จากสมุนไพร ทุกเมนูปรุงสดใหม่ทุกวัน เรียกว่านอกจากจะดีต่อสุขภาพกายแล้ว ยังสวยงามดีต่อใจอีกด้วยนะคะ งานนี้บอกเลยว่าแม่ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะถึงขั้นเข้าคอร์สเรียนวิธีปลูกผักออร์แกนิกส์ เพื่อมาสร้างแปลงปลูกผักกางมุ้งของตัวเองนะจ๊ะ และตอนนี้ผักสารพัดอย่างที่ลงไว้ ก็ให้ผลผลิตได้แล้วนะ ทั้งผักกวางตุ้ง คะน้า ผักบุ้ง ฟัก มะกอก สาเก มะม่วงแอ้ปเปิ้ล เรียกว่าช่วงไหนได้ผลผลิตอะไร ก็นำกลับมาลองทำเป็นขนมหวานบ้าง อาหารบ้าง วันไหนได้ลูกสาเกมา ก็ทดลองทำสาเกเชื่อม ดูน่ากินเชียวช่วงนี้ต้องอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ ว่างๆ แม่ปิ่นก็หยิบหมวกปีกกว้าง พร้อมมีดทำครัวติดตัวไปหนึ่งด้าม

เป็นยายฉิมเก็บผัก ตัดได้แล้วทั้งผักกวางตุ้ง ผักบุ้ง ฟัก เห็นมะม่วงออกลูก นางก็ปีนป่ายเก็บเอง แถมทำท่ายากอีกต่างหาก มดแดงแฝงพวงมะม่วงเห็นยังอาย 555!