ละครเรื่องใหม่ แคนสองแผ่นดิน กำลังลงจอให้รับชมกันอยู่ทางช่อง7HD แม้จะมีกระแสติติงว่าภาพแสงสีเสียงออกจากโบร่ำโบราณเหมือนดูละครเมื่อสมัย 20-30 ปีก่อนสักนิด แต่ก็กวาดเรตติ้งถล่มทลายได้ไปถึง 4.757

สำหรับ แคนสองแผ่นดิน เป็นผลงานการกำกับการแสดงเรื่องล่าสุดของ อาหลอง ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้กำกับชื่อดังเจ้าของฉายา ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ที่ปัจจุบันนี้อาหลองอายุกว่า92ปีแล้ว แต่ยังแข็งแรงลุยงานการกำกับแบบเต็มสตรีม อายุไม่เป็นปัญหาใดใด

ล่าสุดมีการเปิดภาพในปัจจุบันของอาหลองระบุข้อความว่า “อาหลอง (ฉลอง ภักดีวิจิตร)อายุเกือบ100แล้ว ยังเล่นกอล์ฟได้ แข็งแรง สุดยอดครับ”

เรียกว่าถ้าพูดถึงละครบู๊แอ็กชั่นในประเทศไทยแล้ว ทุกคนต้องนึกถึง “ฉลอง ภักดีวิจิตร” ศิลปินแห่งชาติ เจ้าพ่อละครบู๊ ระเบิดภูเขาเผากระท่อม วัย 92 ปี ที่ยังคงสร้างงานกำกับละครบู๊อย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบัน

ก่อนหน้านี้ ทางเว็บช่อง 7 HD ต้นสังกัด ได้เปิดเผยเรื่องน่ายินดีกับ ฉลอง ภักดีวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ และผู้กำกับฝีมือดีระดับตำนาน ได้ถูกบันทึกลง GUINNESS WORLD RECORDS ว่าเป็นผู้กำกับ ผู้สร้างละครฝ่ายชายคนเดียวและคนแรกของโลก ที่อายุเยอะที่สุด

นับจากวันที่จดสถิติ ด้วยอายุ 90 ปี 297 วัน และได้สร้างสรรค์ผลงานจนประสบความสำเร็จมากว่า 25 ปี ทั้งภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์ แนวบู๊แอ็กชั่น ที่ผ่านมาผลงานโดดเด่น ด้านการกำกับภาพยนตร์ไทยอย่างเรื่องทอง 1 และ ทอง 2

ส่วนทางด้านงานละคร อาฉลองเป็นผู้บุกเบิก ละครแนวบู๊แอ็กชัน ทางช่อง 7 HD คือระย้า และยังมีผลงานกำกับละครออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่างดาวคนละดวง, รักซึมลึก ,อังกอร์ 1 ทอง 5 ,ล่าสุดขอบฟ้า, ฝนใต้, มาทาดอร์, อังกอร์ 2 ,เหล็กไหล,

ฝนเหนือ ,ชุมแพ, ทอง 9 ,ผ่าโลกบันเทิง, เสาร์ 5 ,นักฆ่าขนตางอน, อุบัติรักเกาะสวรรค์, เสาร์ 5 ตอน ทับทิมสยาม, พ่อตาปืนโต ดุจตะวันดั่งภูผา, เลือดเจ้าพระยา, แข่งรักนักซิ่ง, หวานใจนายจิตระเบิด ,ทอง 10 ทิวลิปทอง, พ่อตาปืนโต ตอน หลานข้าใครอย่าแตะ

แม้ปัจจุบัน ฉลอง ภักดีวิจิตร จะอายุ 92 ปีแล้ว แต่ยังแข็งแรง และยังคงสร้างผลงานออกมาให้ได้ชมกัน โดยผลงานล่าสุดของคุณอาฉลอง คือละครเรื่อง “แคนสองแผ่นดิน” แฟนๆ รอติดตามชมกันได้ในเร็วๆ นี้

และปัจจุบันมีภรรยาคอยดูแลไม่ห่าง หลังจากที่เคยเป็นข่าวช็อกสะเทือนวงการบันเทิงเมื่อ 8 ปีก่อน หลัง ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้กำกับมือทองสายบู๊ ประกาศแต่งงานรอบสองสายฟ้าแล่บกับสาวนอกวงการ เล็ก พิมพ์สุภัค อินทรีย์ ที่มีอายุน้อยกว่าผู้กำกับชื่อดังถึง 45 ปี