ผันตัวเป็นเกษตรกรสาวอีกคนเเล้ว สำหรับ แพรี่พาย หรือ “แพร” อมตา จิตตะเสนีย์ เมคอัพอาร์ทิสต์ บิวตี้กูรู เทรนด์เมคอัพแนวใหม่สีสันแห่งศิลปะผสมผสานการแต่งหน้าที่สั่นสะเทือนในโลกออนไลน์

หากใครที่ได้ติดตามอินสตาแกรมของ แพรี่พาย @pearypie จะเห็นว่าเธอได้พลิกพื้นที่บนดาดฟ้าปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ผลไม้ รวมไปถึงผักชนิดต่าง ๆ ไว้กินเอง

ไม่ว่าจะปลูกอะไรก็ดูจะเจริญงอกงามสุด ๆ ไม่เพียงแต่ปลูกพืชผักของไทยเท่านั้น แต่ยังมีของต่างประเทศด้วย แถมยังมีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ขอสูตรในการปลูกและเข้ามาชื่นชมจำนวนมาก เช่น ต้นอ่อนเพาะไว้กลางแดดเลยไหมคะ สาวแพร บอกว่า

ปกติดาดฟ้าเพาะกลางแดดเลย และสำหรับพืชตระกูลกะหล่ำผักฤดูหนาวควรเริ่มปลูกช่วงตุลาคมจะได้กินตอนนี้ แต่ปีที่แล้วกว่าจะปลูกกล้าได้ยากหน่อย เพราะฝนตกหนักต่อเนื่อง แต่ลองดูว่าจัดการพื้นที่ของตัวเองยังไง ตอนนั้น แพร ต้องตัดใจรื้อต้นน้ำ เ ต้ า ออกหมดเพื่อทำโรงเรือนชั่วคราวแทน

ลองย้อนกลับไปดู Facebook video ยาวได้ค่ะ, จะรู้วิธีปลูก ผักต่าง ๆ ได้อย่างไรคะ สาวแพร บอกว่า ติดตาม story ค่ะ, เก่งมากเลย, ผักสวยมาก ๆ ค่ะ, คลิปสวย ๆ มีเรื่องราวแบบนี้ เรียกว่า ต้องใช้เวลาจริง ๆ ค่ะ เวลานี้มีประโยชน์มากนะคะทำให้พืชผักผลไม้ต่าง ๆ นานาเติบโตได้สมบูรณ์อ่ะ น้องแพร มือขึ้นมาก, ฯลฯ