อีกหนึ่งครอบครัวที่มีโมเมนท์น่ารัก ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันเป็นประจำ สำหรับครอบครัวของนักแสดงหนุ่มเต๋า สมชาย เข็มกลัด กับภรรยาสาวคนสวย ยุ้ย อัฐมาศ
หลังจากที่ทั้งคู่ให้กำเนิดทายาท ทั้ง น้องสมใจ และน้องสมสุข เผลอแปปเดียวทั้งสองคนใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานถึง 12 ปีแล้วล่าสุด เต๋า สมชาย ก็ได้ลงคลิปเผยโมเมนท์หวาน ๆ

ที่ถ่ายคู่กับภรรยาสาวลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว @somchai_khemglad เพื่อเป็นการฉลองวันครบรอบ พร้อมทั้งเขียนข้อความขอบคุณภรรยาที่ร่วมสร้างครอบครัวเล็ก ๆ มาด้วยกันถึง 12 ปี
โดยข้อความทั้งหมด ระบุว่า”Happy Anniversary 12th ยังจำความตั้งใจของเราที่จะสร้างครอบครัวเล็ก ๆ ที่มี พ่อ แม่ ลูก เราจะรัก ให้อภัย และพยายามเข้าใจในสิ่งที่บางครั้งก็ไม่เข้าใจ
หรือยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็น มันไม่ง่ายเลยแต่เราก็พยายาม และวันนี้ขอบคุณที่ตั้งใจรัก เราจะจับมือจูงกันแบบนี้ตลอดไปนะคะ นะครับ”เต๋า สมชาย เข็มกลัด เกิดวันที่ 26 มกราคม พ.ศ.2517

เป็นชาวไทยเชื้อสายมอญ โดยมีผู้เป็นย่าเลี้ยงดูมาตลอด เริ่มเข้าศึกษาชั้นประถมศึกษาที่ โรงเรียนท่าเรือวิทยา ศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนเทพศิรินทร์ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก
วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ปัจจุบันผลงานเรื่อง คุณชาย ทางช่องวัน31ด้านชีวิตในวงการบันเทิง เต๋า สมชาย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักนำของ พจน์ อานนท์
ให้ไปถ่ายแบบลงหนังสือ เธอกับฉัน จากนั้นก็ก้าวสู่วงการจอแก้วในละครโทรทัศน์เรื่อง นางฟ้าสีรุ้ง ทางช่อง 7 ในฐานะตัวประกอบ และเข้าสู่บทบาทในจอเงินภายใต้ชื่อเรื่องว่า สะแด่วแห้ว

จากนั้นได้เข้าเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น มีอัลบั้มเป็นของตัวเองชื่อ เต๋า หัวโจก ซึ่งถือเป็นผลงานสร้างชื่อให้เต๋ากลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นด้วยแฟชั่นผ้าโพกหัวและเสื้อลาย
สก๊อตจากมิวสิกวีดีโอเพลง บอดี้การ์ด คู่กับ สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ซึ่งทำให้ทั้งคู่ต่อมาเหมือนเป็นดาราคู่ขวัญกัน ตามมาด้วยอัลบั้มชุดที่ 2 สมชายจดปลายเท้า อัลบั้มพิเศษ สมชายโอที
และอัลบั้มชุดที่ 3 สมชาย 100 แรงม้า ต่อมาได้มีผลงานภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ มากมายด้านชีวิตส่วนตัว เต๋า สมชาย ก่อนที่จะโด่งดังมีชื่อเสียงแบบทุกวันนี้ ยังเคยติดทีมชาติไทยชุดเยาวชนมาแล้ว
ส่วนเรื่องหัวใจ ได้จดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตบางรัก กับ ยุ้ย อัฐมาศ อัศววิมล หลังรู้จักกันได้ 3 เดือน เป็นแฟนกัน 14 วัน ทั้งคู่ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ แต่งงานกัน ปัจจุบันมีบุตรชาย 1 คน และบุตรสาว 1 คน ชื่อน้องสมใจ และน้องสุขใจ