จากกรณีสาวแพท ณปภา ที่ประกาศกลางรายการ แชร์ข่าวสาวสตรอง ว่าตอนนี้ตนได้เลิกกับหนุ่มพี ชานนท์ แฟนหนุ่มรุ่นน้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาพิธีกรร่วมอย่างปุ้ย พิมลวรรณ ถึงกับกุมขมับกลางรายการ

แต่พอตกเย็น แพท ณปภา ก็ทำชาวเน็ตงงอีกกับการก็คืนดีกับแฟนหนุ่มชนิดที่ว่าสมฉายาแพท 8G โดยก่อนหน้านั้นพิธีกรรุ่นพี่ “บุ๋ม ปนัดดา” ได้พูดถึงสาวแพท ถึงนิสัยที่รู้จักมานาน ผ่านรายการ ตกมัน(ส์)บันเทิง โดยบอกว่า “ขออนุญาตอธิบายนิสัยแพทอย่างนึงได้มั้ย รู้จักกันมานาน มีคุยและปรึกษาเรื่องส่วนตัวหลายๆครั้ง แพทเป็นคนรับผิดชอบและแบกทุกสิ่งทุกอย่างไว้บนตัวเยอะมาก ผู้หญิงคนนึงที่ทั้งลูก หาเงินเลี้ยงทั้งครอบครัว พอมีเรื่องความรัก เขาอยากมี ไม่ใช่ไม่อยากมี แต่พอมีอะไรที่จุกจิก แพทเป็นคนที่มีตั้ง

กำแพงขึ้นมาเร็วมาก จะเป็นคนที่ตัดเรื่องนี้ออกก่อนเลย ขอเอาพลังตัวเองไปในเรื่องหาเงิน ที่จะต้องอารมณ์ดีเพื่อขายของให้ได้ก่อน แล้วก็ลูก ไหนจะงานที่ถ่ายทอดสดตั้งแต่เช้า แพทวิ่งงานเยอะมากเรื่องการพักผ่อนน้อยที่จะเครียด เรซซิ่งที่กำลังซนจัด หรือเรื่องการบริหารเงินในครอบครัว เป็นเรื่องที่ แพท ณปภา แบกมาตลอดทุกๆวัน ขอใช้คำว่า ทุกๆวัน ถ้าเกิดมีใครมาทำใจชื้นขึ้น เธอแฮปปี้ไม่ได้ปิดกั้น แต่ถ้ามีปัญหานิดนึง เธอตัดเลยไม่พยายามประคับประคอง ถ้าเป็นเรื่องความรัก ตั้งแต่มีเรื่องเลิกกับพ่อเรซซิ่ง แพทตัดทันที”