เรือนหอสุดเรียบง่าย บ้าน ‘แก้ว-โทนี่’ อยู่มา 3 ปีปลูกผักสวนครัวรอบบ้าน บรรยากาศน่าอยู่มาก
โทนี่-แก้ว จัดสรรพื้นที่บ้านสวนกลางกรุง ทุกมุมบรรยากาศดีมาก พืชผักสวนครัวต้นไม้นานาพันธุ์เขียวขจี เป็นเรือนหอเป็นบ้านที่ถูก

ออกแบบได้ชิคมากๆ หลายคนเห็นแล้วต่างร้องว้าวดังๆ เลยทีเดียว เป็นการออกไอเดียรวมกันที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกันของคู่สามีภรรยาคู่เท่ แก้ว จริญญา – โทนี่ รากแก่น ที่ต้องบอกว่าที่ดินบริเวณโดยรอบบ้านถูกจัดสรรได้อย่างลงตัวมากๆ ทั้งแปลงผัก ทั้งบ้าน

ต้นไม้ และต้นไม้นานาพันธุ์ที่มองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยสีเขียว จากภาพที่ โทนี่-แก้ว นำมาให้ชมกันอยู่บ่อยๆ ทำเอาหลายคนเห็นแล้วต่างบอกอยากขอไปแคมปิ้งด้วยเลย เป็นบ้านกลางกรุงที่ได้ฟีลลิ่งบรรยากาศนอกเมืองมากๆ


เดิมเป็นหลังคาหญ้าแฝก ซึ่งต้องดูแลรักษาเยอะ เลยเปลี่ยนวัสดุใหม่เป็นกระเบื้องไม้สักล้วน แล้วนำมาเผาเพื่อให้เป็นสีดำแบบเดียวกับตัวบ้านทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น ระเบียง รวมไปถึงราวกั้น ที่ใช้วิธีการเผาเหมือนกัน ข้อดีก็คือ นอกจากจะทำให้ไม้มีความแข็ง

แรงขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้ไม้ยืดหรือหดตัวและป้องกันแมลงได้อีกด้วย นอกจากนี้บริเวณหน้าต่างยังใช้การออกแบบแบบ Seamless เวลาปิดบานพับเข้ามาก็จะดูเหมือนไม่มีร่องหรือรอยต่อ คล้ายกับเป็นส่วนหนึ่งของผนังไปเลย


ส่วนด้านในเมื่อเปิดประตูออกมาก็จะเป็นห้องทำงานแบบเรียบ ๆ ขนาด 3×3 เมตร ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์บิลต์อิน พร้อมของสะสม

ส่วนตัว ตอนแรกจะมีแค่โต๊ะใต้หน้าต่าง แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจขยายพื้นที่ทำงานออกมา เพื่อไม่ให้เสียพื้นที่โดยเปล่าประโยชน์ นอกจากจะนั่งทำงานได้แล้ว ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับวางของได้อีกด้วย พร้อมเพิ่มความสว่างด้วยดาวน์ไลท์ติดบนเพดาน