ตั้งใจทำบ้านสวนให้คุณแม่ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง สำหรับนักแสดงสาว เนย โชติกา ที่เลือกสร้างในพื้นที่บ้านเกิด จ.พัทลุง นั่นเอง
ซึ่งหากมีเวลาว่างตรงกันเมื่อไหร่ เนย โชติกา ก็จะพาสามี อาร์ม จันทร์สิริ และลูกๆ น้องอคิณ-น้องลลิณ ไปเยี่ยมคุณยายพร้อมเก็บภาพบรรยากาศความอบอุ่นมาฝากอยู่เสมอ
ทั้งนี้ เนย โชติกา ยังเคยได้รีวิวบ้านสวนแบบฉบับสาวใต้ให้ได้ชมแทบจะทุกมุมอีกด้วย ซึ่งนอกจากตัวบ้านจะน่าอยู่แล้ว บรรยากาศโดยรอบยังเต็มไปด้วยสวนพืช ผัก ผลไม้ เรียกว่าอุดมสมบูรณ์สุดๆ ไปเลยจ้า

เรียกว่าเป็นคู่ที่ห่างไกลจากกระแสข่าวครอบครัวรักร้าวในช่วงนี้อย่างสิ้นเชิง สำหรับคู่ของสาว “เนย โชติกา วงศ์วิลาศ” และสามี “อาร์ม จันทร์สิริ มณีฉาย”
เพราะเพิ่งผ่านพ้นครบรอบความรัก 14 ปีไปหมาดๆ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีข่าวระหองระแหงออกมาเลยสักครั้งเดียว โดยสาวเนยเผยว่าสามีเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย เรียบง่าย จนอยากให้หวือหวาบ้าง

“ก็เรียบง่ายเลยค่ะ จริงๆ ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไร เพียงแต่ไม่ค่อยจะมีเรื่องให้งอน ให้โกรธเท่าไหร่ เราเองก็จะพยายาม คือคนนึงร้อน อีกคนนึงต้องเย็น
มันไม่มีใครที่อยากจะทะเลาะกับใคร ฉะนั้นมันเลยไม่มีเรื่องอะไรให้ทะเลาะกัน ถามว่าส่วนใหญ่ใครจะร้อนกว่ากัน เราก็เป็นเรื่องจุกจิกผู้หญิงค่ะ
เพราะพี่อาร์มเขาจะเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ก็คือเรียบง่าย บางทีเราก็รู้สึกว่าทำไมเธอไม่หวือหวาบ้างบางที แต่ว่าความเรียบนั่นแหละทำให้ชีวิตมีความสุข แต่บางทีชะนีก็อยากให้สามีดูว้าวๆ บ้าง แต่เป็นแบบนี้ดีแล้วล่ะ

ไม่เคยมีข่าวว่ามีปัญหากันเลยค่ะ ไม่ใช่ไม่เป็นข่าว แต่ไม่มีจริงๆ ส่วนมากที่จะมีประเด็นก็จะถกเถียงกันเรื่องลูก แต่สุดท้ายถ้าเขายอมเราเรื่องมันก็จะไม่เกิด
เขาเป็นคนง่ายๆ สบายๆ และค่อนข้างจะฟังเราเยอะ แต่เขาจะไม่ใช่เป็นคนที่โรแมนติก แต่เนยว่าความธรรมดานี่แหละ
ขอให้เป็นอย่างนี้ต่อไปก็โอเค และ 14 ปีไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรพิเศษเลยค่ะ มีแต่เนยเซอร์ไพรส์เขากุ๊กกิ๊กๆ น่ารักๆ แต่ไม่ได้มีของขวัญอะไรให้นะ”

ประกาศชัด ถ้าสามีนอกลู่นอกทาง โดนหั่นทิ้งแน่นอน“คือพอเราโตขึ้น เราอยู่ด้วยกันเรื่อยๆ และสุดท้ายเราต้องการแค่ความสุขและความสบายใจ
ที่เคยดิ้นรนว่าฉันต้องอย่างนั้นอย่างนี้ มันกลายเป็นฉันไม่ได้อยากได้ก็เลยต้องการชีวิตที่ปกติสุขค่ะ ขอแค่ไม่มีเรื่องปวดหัว

เ รื่ อ ง น อ ก ลู่ น อ ก ท า ง ไ ม่ มี เ ล ย เ พ ร า ะ เ น ย บ อ ก เ ล ย ว่ า ถ้ า มี เ น ย เ ป็ น ค น ที่ รั บ ไ ม่ ไ ด้ อ ยู่ แ ล้ ว หั่ น เ ล ย นะ ตั ด เ ล ย น ะ โ ด น หั่ น ทุ ก อ ย่ า ง เ ล ย น ะ
ขู่ ๆ ก็ บ อ ก เ ข า แ ห ล ะ ว่ า เ ร า เ ป็ น ค น ชั ด เ จ น เ ร า ทำ ง า น เ อ ง ดู แ ล ตั ว เ อ ง ไ ด้
เ ร า ค่ อ น ข้ า ง โ อ เ ค กั บ ตั ว เ อ ง เ ข า ก็ รู้ ส ไ ต ล์ เ ร า ตั้ ง แ ต่ เ ร า ค บ กั น ใ ห ม่ ๆ แ ล้ ว ค่ ะ แ ล ะ เ ข า ติ ด ลู ก ม า ก ก ว่ า เ น ย อี ก ”