จบหน้าที่พระเอก-ขายสมบัติรักษาตัว
ชาวเน็ตหวังดีแนะนำ ‘เมฆ วินัย’ ลองเลิกกินสิ่งนี้ หลังป่วยนาน ไม่หายสักที

จากที่ทราบกันว่านักแสดงรุ่นใหญ่ “เมฆ-วินัย ไกรบุตร” ป่วยตุ่มน้ำพองมานานหลายปี ทำให้ต้องพักงานในวงการบันเทิงเพื่อรักษาตัวเอง ล่าสุด หนุ่มเมฆพร้อมครอบครัวได้ไปทำบุญ 5 วัด ในกรุงเทพฯ ท่ามกลางกำลังใจล้นหลาม มีชาวเน็ตสาวรายหนึ่ง เข้ามาคอมเมนต์เสนอความคิดเห็น บอกว่า

“ถ้าเลิกกาแฟอาจจะหายได้ไม๊ค๊ะ คือที่ไม่หายนี่แสดงว่าร่างกายมันถึงยังต่อต้านอะไรซักอย่างที่ยัง ทาน จับต้อง สัมผัส อยู่ ในแต่ละวัน

เท่าที่เห็นมาหลายๆปีมากๆๆ “สิ่งเดียว”ที่คุณเมฆทานมากๆๆๆถึงมากๆๆๆๆที่สุด คือ”กาแฟ”ทานวันละหลายแก้วมาก ตั้งแต่เช้าสายบ่ายดึก ทานมากกกกกว่าคนปรกติทั่วๆไป ตั้งแต่สมัยวิ่ง จนช่วงป่วยก็ยังทานอยู่มากๆเช่นเดิม ลองเลิกกินอะไรๆไปตั้งหลายอย่างแล้ว ทำไมไม่ลองเลิกกาแฟดูค๊ะ อาจจะไม่ใช่ แต่สงสัยมานานแล้วว่าทำไมร่างกายยังต่อต้านอะไรอยู่ มันต้องเป็นสิ่งที่ยังกินใช้จับต้องสัมผัสอยู่ทุกวันเรื่อง”ความเชื่อความศรัทธาในศาสนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์”ต่างๆก็สามารถทำได้ต่อไป แต่ แต่ แต่ ความเจ็บป่วยทางร่างกายเป็นเรื่องของ”วิทยาศาสตร์”อย่างเดียวเลยค่ะ ไม่มีเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้ามาเกี่ยว “สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยได้แค่ให้ความสบายใจ” ใจสบายช่วยเยียวยาร่างกายได้ อีกทาง แต่รักษาอาการเจ็บป่วยทางร่างกายไม่ได้ค่ะ ต้องรักษาด้วยเหตุและผลทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น ความพอดี เดินทางสายกลางคือการใช้ชีวิตที่ดีที่สุด ทุกอย่าง

กินทำบริโภคมากไปไม่มีผลดีค่ะ ลอง”หยุด”ทานกาแฟทุกรูปแบบซักสองสามเดือน ไม่หายก็สู้กันต่อไป แต่ “ถ้า” เกิดว่ามันหายหรือดีขึ้น ก็คุ้มค่ากับการลองน๊ะค๊ะ ด้วยความห่วงใยและหวังดีอย่างจริงใจจากคนที่แพ้อะไรๆแปลกๆหลายๆอย่างมาก อะไรที่คนอื่นเค้ากินทานจับสัมผัสได้ แต่”ร่างกายเรา”คือ”ของเรา” อาจจะไม่ได้รักชอบเกลียดอะไรเหมือนร่างกาย”ของคนอื่น”
ขอให้คุณเมฆหาคำตอบสำหรับทุกอย่างได้เร็วๆนี้ค่ะ”