สาวงง เงินออกรัว ๆ ลั่นฝากเงินธนาคารไม่ปลอดภัย จากยอดเงิน 3แสน เหลือแค่ 5 พัน แห่แชร์จี้ธนาคารชี้แจงด่วน

เรียกได้ว่าทุกวันนี้สิ่งที่ต้องระวังมากขึ้นนั้นคือเรื่องมิจฉาชีพ ที่แม้จะปราบปรามเท่าไหร่ก็ไม่จบไม่สิ้นเสียที นอกจากนี้เหล่าคนโกงยังพากันอัพเกรดกลโกงแบบใหม่ออกมาอยู่ทุกวี่วันให้เหยื่อหลงเชื่อง่ายขึ้น ที่ผ่านมาจะพบว่ามีเหยื่อหลายคนที่จู่ ๆ ก็ถูกดูดเงินออกจากบัญชีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักล้าน

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรายหนึ่ง โพสต์ภาพข้อความจากธนาคารแจ้งว่ามียอดเงินถูกถอนออกจากบัญชีถึง 20 ครั้ง งานนี้ทำเอาหลายคนกังวลใจหวั่นว่าการที่ฝากเงินในธนาคารจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

ผู้โพสต์ ระบุว่า มันคืออะไรคะ เงินออกรัว ๆ เลย เปิดเน็ตมา ข้อความมารัว ๆ ๆ ปกติไม่เก็บเงินในบัญชีเลย ฝังดินและเก็บในบัตรเครดิตอย่างเดียว อันนี้ฝากไว้เผื่อเงินเดือนพนักงาน มีการถอนออกเป็น 20 รอบ เหลือ 5,811 บาท โทรธนาคารอายัดทัน เหลือแค่นี้ ดีที่ยังเหลือนะ ฝากเงินธนาคารไม่ปลอดภัยอีกต่อไป จาก 3แสนเก้า เหลือ 5 พัน ปวดใจ

ทั้งนี้ผู้โพสต์คอมเมนต์เพิ่มเติมด้วยว่า โดนดูดเงินคะ ดีที่เอะใจเปิดเน็ตคะ อายัดเลขบัญชี และ ธนาคารอายัดบัญชีปลายทางเรียบร้อย ถือว่ายังมีความโชคดีอยู่ค่ะ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนแชร์ต่อไปจำนวนมากกว่าหมื่นครั้ง พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นจี้ให้ธนาคารออกมาชี้แจงต่อเรื่องราวดังกล่าว

อ่าน เตือนแอพฯ ธนาคาร หักเงิน 33.28 บาท ทุกนาที ยังไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร
อ่าน สาวแจ้งความ จู่ๆ ‘ถูกดูดเงินในบัญชี’ ไม่ถึง 1 นาที เงินหาย ทั้งที่ไม่ได้กดลิงก์-โหลดแอพ
อ่าน แบงก์ชาติทราบแล้ว ลูกค้าโดนดูดเงินจากบัญชี กำชับแบงก์รับผิดชอบ-จี้ผู้ใช้ดูแลตัวเอง