อื้อฉาว เด้งผู้คุมเรือนจำ 30 คน ลอบมีสัมพันธ์สวาทกับนักโทษตลอด 16 เดือน และอีก 14 คนลักลอบขนยาเสพติดให้

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวสุดฉาวที่เกิดขึ้นในสหรัฐ กรณีผู้คุมเรือนจำในรัฐเคนทักกีอย่างน้อย 30 คนมีความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสมกับนักโทษตลอดช่วงเวลา 16 เดือน จนผู้คุมหญิงคนหนึ่งตั้งท้อง และอีก 14 คนลักลอบขนยาเสพติดให้

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยถึงรายงานเกี่ยวกับการตรวจสอบพฤติกรรมมิชอบของผู้คุมภายในเรือนจำแห่งหนึ่งในรัฐเคนทักกี ของสหรัฐในช่วงเวลา 16 เดือน และสิ้นสุดเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

ภาพประกอบ

โดยในเอกสารนั้นระบุถึงเรื่องราวสุดอื้อฉาวภายในเรือนจำนี้ ตั้งแต่ผู้คุมขัง 60 คน แอบมีความสัมพันธ์สวาทกับผู้ถูกคุมขัง ตลอดช่วงเวลา 16 เดือน ซึ่งหนึ่งในเจ้าหน้าที่เรือนจำตั้งท้อง และอีก 14 คน ลักลอบขนยาเสพติดและของผิดกฎหมายเข้าไปในเรือนจำ โดยรับเงินจากนักโทษเป็นค่าจ้าง

อย่างไรก็ตาม จากผู้คุมจำนวน 140 คนที่ถูกตรวจสอบ โดย 62 คนจากทั้งหมดถูกไล่ออกหรือลาออก ส่วนที่เหลือที่เกี่ยวข้องถูกตักเตือนหรือให้เข้ารับการอบรม

ภาพประกอบ

ขณะที่ทางการรัฐ ระบุว่า ไม่ว่าจะเป็นของผิดกฎหมายหรือความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสม หากพวกเขาไม่จัดการสถานการณ์แบบนี้ขั้นเด็ดขาด ตัวเลขอาจจะพุ่งสูงขึ้นอีก

ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ใน School of Justice Studies ที่ Eastern Kentucky University แสดงความเห็นกรณีอื้อฉาวดังกล่าวว่า การทำงานเป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำนั้นต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย และมันเป็นงานที่หนัก เนื่องจากการขาดแคลนพนักงาน มักจะนำไปสู่ความรู้สึกโดดเดี่ยวหรือไม่เห็นคุณค่าในตัวเองได้

ภาพประกอบ

นอกจากนี้ เคสของการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างผู้คุมขังเรือนจำและนักโทษเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในสหรัฐ และมีการดำเนินคดีลงโทษไปหลายรายแล้ว รวมถึงเมื่อไม่นานมานี้ยังมีเคสคล้ายกันเกิดขึ้นในประเทศเบลเยียมอีกเช่นกัน

ฉาว คนในแฉผู้คุมเรือนจำหญิงแอบมีเซ็กซ์ระหว่างงาน แถมจัดหนักเซ็กซ์หมู่หลังเลิกงาน