รวบหนุ่มเอเย่นต์รายใหญ่ ยึดยาบ้า 200,000 เม็ด อึ้งขายส่งเม็ดละ 6 บาท ค้นห้องพักเจอยาไอซ์-ยาอี พร้อมเครื่องกระสุนอีกเพียบ พบประวัติมีหมายจับติดตัว

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 2567 พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผบก.สปพ. พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.ไพบูลย์ สอโส รอง ผกก.สายตรวจฯ จับกุมนายณัฐวุฒิ อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 200,443 เม็ด ยาไอซ์ 23.85 กรัม ยาอี 0.5 กรัม บริเวณร้านตำลาวสาวแตก แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าสามารถติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์รายหนึ่งได้เป็นจำนวนมาก ตำรวจงานสายตรวจ 2 จึงนัดล่อซื้อยาเสพติด 200,000 เม็ด ในราคา 1,250,000 บาท โดยนัดรับและส่งมอบเงินบริเวณตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.ต่อมาวันที่ 29 ก.พ. เวลาประมาณ 22.17 น. นายณัฐวุฒิเดินทางมารับเงินค่ายาเสพติดที่สั่งซื้อไว้ ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิ์ให้ทราบ จากนั้นนำตัวไปค้นห้องพักย่านวัชรพล พบของกลางเป็นยาไอซ์และอี พร้อมเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายณัฐวุฒิเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีสำคัญเกี่ยวกับยาเสพติดของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในข้อหาสมคบกันเพื่อการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชน, มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาอี หรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป