น้องตุ้ม ฟาดกลุ่มกะเทยฟิลิปปินส์ ทำตัวเป็นมาเฟีย ถ้าเลือกที่จะกร่างก็จะโดนแบบนี้ ยันไม่สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง แต่ถ้าถูกรุมทำร้าย ก็ต้องป้องกันตัวเอง

จากเหตุการณ์กลุ่มกะเทยฟิลิปปินส์ยกพวก 20 คน รุมทำร้ายกะเทยไทยได้รับบาดเจ็บและชิงทรัพย์ จนเป็นเหตุให้กลุ่มกะเทยไทยนัดรวมตัวกันที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยสุขุมวิท 11 ซึ่งกลุ่มกะเทยฟิลิปปินส์พักอยู่ จนทำให้ตำรวจ สน.ลุมพินี เข้ามาตรึงกำลัง พร้อมเจรจาขอให้เปิดทางหน้าโรงแรม เพื่อนำกลุ่มชาวฟิลิปปินส์ไปโรงพัก

Next
Stay

เป็นสถานการณ์เหมือนจะบานปลายหนัก ขณะตำรวจนำตัวกะเทยฟิลิปปินส์ออกจากโรงแรม กลุ่มกะเทยไทยที่ปักหลักอยู่หลายร้อยคน ได้เข้ามารุมทำร้ายกะเทยฟิลิปปินส์ ตำรวจพยายามเข้าห้ามแต่ไม่เป็นผล ก่อนนำตัวกะเทยฟิลิปปินส์ที่อยู่ในสภาพสะบักสะบอมไปยังโรงพัก พร้อมคุมตัวกะเทยบางส่วนที่ทำร้ายไปดำเนินคดีด้วย

ล่าสุดวันที่ 5 มี.ค.67 ปริญญา เจริญผล หรือน้องตุ้ม อดีตนักมวยไทย เปิดเผยกับ ‘ข่าวสดออนไลน์‘ ถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนกำลังจะหลับ ก่อนเพื่อนจะส่งคลิปมาให้ เป็นคลิปที่น้องชุดแดง ถูกสาวประเภทสองชาวฟิลิปปินส์ ไปทำกิริยาเชิงท้าทายก่อนจะชูนิ้วให้ของลับ ตนเห็นคลิปแรกยอมรับเลยว่าของขึ้น ต้องขอชื่นชมน้องชุดแดงที่อยู่ในคลิป น้องมีความอดทนดีมาก ถ้าหากเป็นตนไม่รู้เลยว่าจะอดทนได้มากขนาดนั้นหรือไม่ และมองว่าไม่ควรมีพฤติกรรมเช่นนี้ มาประเทศคนอื่นก็ต้องทำพฤติกรรมน่ารัก อย่างประเทศไทยก็เป็นสยามเมืองยิ้ม เวลาใครไปใครมาก็จะต้อนรับ ไม่ว่าจะเป็นประเทศเพื่อนบ้าน อย่างพม่าหรือกัมพูชาที่จะเข้ามาทำงาน เราก็ยินดียินดีต้อนรับอยู่แล้ว แต่คุณเข้ามาแล้วทำตัวไม่น่ารัก เข้ามาทำตัวเป็นมาเฟีย

ส่วนที่ตนโพสต์ อยากจะฝากแม่ไม้มวยไทยไปให้สาวประเภทสองชาวฟิลิปปินส์ที่ก่อเหตุนั้น น้องตุ้ม เปิดเผยว่า จริงๆไม่ต้องถึงตนก็ได้ เพราะลูกๆ ทุกคนจัดการไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ตนไม่ได้สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง แต่ต้องเข้าใจว่าทุกคนมีขีดจำกัด มีความอดทน ในเมื่อเราจนตรอกถูกรุมทำร้าย เราก็ต้องปกป้องตัวเอง ก็คงไม่มีใครยอม มาทำร้ายพี่น้องเราไม่พอ ยังมาทำร้ายถึงในประเทศเราอีก เหมือนกับว่าคุณมาประเทศเราคุณมาทั้งย่ำยี เหยียดหยาม ไม่มีประเทศไหนเขา ต้อนรับหรอก เพราะตอนที่ตนไปฟิลิปปินส์ ก็ไม่ได้ไปทำตัวแบบนี้ ไปช่วยเหลือด้วยซ้ำ

ทั้งนี้ตนมองว่าถ้ากฎหมายประเทศไทยแข็งแรงมากพอ ไม่ใช่เพียงแค่จะปรับแล้วส่งกลับประเทศไป ไม่เช่นนั้นครั้งหน้าเขากลับมาแล้วจะมาทำพฤติกรรมแบบเดิมอีกหรือไม่ ตนมองว่าควรจะมีบทเรียน ให้เขารู้ว่าเวลามาประเทศไทย จะมาย่ำยีพี่น้องชาวไทย หรือ ประเทศไทย ตนขอย้ำว่าตนไม่ได้อยากนำมวยไทย ไปต่อยตีทำร้ายคนอื่น แต่ในเมื่อหากคุณไปเดินข้างถนนแล้วถูกรุมทำร้าย ตนก็มองว่าจำเป็นต้องใช้มวยไทยแล้ว

ส่วนพฤติกรรมของสาวประเภทสองฟิลิปปินส์กลุ่มนี้ ตนมองว่าเป็นการดูถูกเหยียดหยามสาวประเภทสองชาวไทยที่สุด นอกจากที่จะแจกกล้วยเราแล้ว ยังด่าเรา ชี้หน้าเรา และมีการเดินเปิดเสื้อท้าทายอีก

อย่างไรก็ตามตนไม่ได้เหมารวมสาวประเภทสองฟิลิปปินส์ทั้งหมด ตนเองก็มีเพื่อนชาวฟิลิปปินส์ ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และสาวประเภทสอง ทุกคนก็ยังมีมิตรสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอยู่ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะมาในรูปแบบไหน มิตรหรือศัตรู ต้องดูไปตามกรณี

สุดท้ายนี้ตนอยากบอกสาวประเภทสองฟิลิปปินส์กลุ่มนี้ว่า ถ้าคุณเลือกที่จะกร่าง ก็จะโดนแบบนี้ หรือหากเลือกที่จะใช้กำลังก็อาจจะถูกใช้กำลังกลับไปเหมือนกัน

วันกะเทยผ่านศึก! กะเทยไทย หลายร้อยรอเจอกะเทยฟิลิปปินส์ หลังรุมตบ ชิงทรัพย์
กะเทยไทยสู้ไม่ถอย! ปักหลักหน้าโรงแรม กะเทยปินส์กลัวโดนหยุม ไม่ยอมออกมา
เข้าชั่วโมงที่ 4 กะเทยไทยไม่ได้พัก ผกก.ลุมพินี รุดเจรจาขอให้กลับไม่เป็นผล